Đà Nẵng xem xét thu hồi bến du thuyền của Vũ 'nhôm'

(Tin tức thời sự) - Đà Nẵng đã chỉ đạo các sở, ngành nghiên cứu thu hồi Dự án nhà hàng, bến du thuyền tại khu vực phía nam cảng Sông Hàn liên quan đến Vũ "nhôm".

Trong văn bản chỉ đạo ngày 13/6 của UBND Đà Nẵng giao Sở KH-ĐT chủ trì phối hợp với Sở TN-MT, Sở Xây dựng nghiên cứu kỹ các thủ tục pháp lý thu hồi dự án, đảm bảo quy định pháp luật; báo cáo UBND TP xem xét, quyết định làm cơ sở trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy.

Da Nang xem xet thu hoi ben du thuyen cua Vu 'nhom'
Dự án bến du thuyền của Vũ 'nhôm' - Ảnh: TTO

Vấn đề này cũng từng được Đà Nẵng đặt ra từ hồi tháng 4/2018. Khi đó, với vai trò chủ trì, điều hành cuộc họp báo thường kỳ, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND Đà Nẵng đã cho biết: "Thành phố đã đặt vấn đề làm việc với nhà đầu tư để thu hồi Dự án khu nhà hàng bến du thuyền của Vũ "nhôm". Việc này nhằm tạo thông thoáng cho khu vực di tích Thành Điện Hải".

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường tính giá trị để thu hồi hoặc hoán đổi khu đất khác cho các chủ đầu tư để sử dụng vào mục đích công cộng phục vụ người dân.

Theo tìm hiểu, dự án nhà hàng bến du thuyền tại khu vực nam cảng sông Hàn được UBND TP Đà Nẵng có quyết định cho Công ty TNHH I.V.C của ông Vũ "nhôm" thuê đất vào năm 2015 với diện tích được thuê gần 3.000m2, thời hạn sử dụng đất là 50 năm.

Thu hồi bến du thuyền của Vũ nhôm: Nên hay không?

Sau đó, vào năm 2016, UBND TP Đà Nẵng có quyết định điều chỉnh diện tích thuê đất từ 3.000m2 lên 4.082m2.

Vào tháng 1/2018, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các đơn vị làm việc với chủ đầu tư, vận động thu hồi dự án, nghiên cứu chuyển đổi công năng theo hướng gắn kết hoạt động của di tích Thành Điện Hải, khai thác mục đích công cộng...

An An

Thứ Năm, 14/06/2018 07:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện