Đại gia lái Lexus tông chết 4 người: Vì sao quỳ lạy?

(Tin tức thời sự) - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Định đã chia sẻ thông tin về tình hình sức khỏe của 6 nạn nhân đang điều trị sau vụ xe Lexus gây tai nạn.

Là người may mắn sống sót sau khi xe Lexus biển 6666 lao vào đám tang khiến 4 người chết và 6 người bị thương, ông Tô Xuân Hiền (49 tuổi, ngụ phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) vẫn chưa hết ám ảnh vụ tai nạn kinh hoàng sau 3 ngày.

Chiều 11/4, ông cùng 11 thành viên trong đội dịch vụ tang lễ Văn Thử ngồi xếp hàng chờ khiêng quan tài trên đường Nguyễn Công Trứ, TP Quy Nhơn, bất ngờ chiếc Lexus mang biển số 6666 lao thẳng vào đám tang.

"Nhiều người nằm la liệt trên đường. Tôi bị hất văng ra xa khoảng 3 m, lúc tỉnh dậy ở bệnh viện mới biết mình còn sống", nạn nhân thuật lại.

Dai gia lai Lexus tong chet 4 nguoi: Vi sao quy lay?
Ông Thử bàng hoàng kể lại sự việc. Ảnh: ĐSVN

Cuộc sống gia đình khó khăn nên hàng ngày hai vợ chồng ông Thử làm nghề phụ hồ trên các công trình xây dựng và làm thêm việc khiêng quan tài ở đám tang. 

Ông Hiền cho biết thân nhân gia đình ông Nguyễn Đức Huyện (cựu Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định), tài xế xe Lexus lao vào đám tang gây ra vụ tai nạn thương tâm đã đến bệnh viện xin lỗi các nạn nhân bị thương; đồng thời hỗ trợ 3 triệu đồng.

"Một người già và người đàn ông khoảng 50 tuổi đến bệnh viện xưng là người thân gia đình ông Huyện thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Họ mở lời xin lỗi, mong chúng tôi tha thứ, bỏ qua cho vụ tai nạn đáng tiếc này; đồng thời hỗ trợ cho mỗi nạn nhân vài triệu đồng", ông Hiền kể.

Bà Tô Thị Phúc (ngụ TP Quy Nhơn, vợ nạn nhân Nguyễn Văn Xuân) xác nhận người thân ông Huyện cũng đã đến viếng tang, xin lỗi. 

"Họ đến viếng tang chồng tôi cùng lúc với một số cán bộ của phường; trước mắt đưa 50 triệu đồng để cùng gia đình lo mai táng", bà Phúc cho hay.

Chiều 14/4, bác sĩ Hồ Việt Mỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Định, thông tin 6 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đang dần hồi phục sức khỏe.

“Trong số này có 1 nạn nhân đã xuất viện. Riêng 5 người còn lại đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực. Hiện các nạn nhân đã may mắn qua cơn nguy kịch”, ông Mỹ nói.

Trước đó, lý giải trước sự việc, ông Nguyễn Đức Huyện cho rằng: "Lúc đó đi tới cũng không được, lùi cũng không được vì đông người quá nên có thể tôi kéo cần số về "mo". Bỗng dưng xe rồ lên.

Tôi ráng né đám cúng đang diễn ra bởi rất nhiều người và cố đạp thắng nhưng không được. Có thể vì tôi ngồi lâu quá, chân bị gút cũng có vấn đề.

Khi xe dừng lại, tôi xuống xe chạy lại chỗ tai nạn thấy người bị thương nhiều quá. Nhiều người nói tôi vừa tông họ. Lúc đó, tôi chỉ biết quỳ xuống lạy. Tôi biết tôi sai rồi".

Theo ông Huyện, ông bị bệnh gút nặng. Năm 2018, có người mách ông cách ngâm rượu vang chát với củ hành tây tím xắt lát, trước bữa ăn uống một ly nhỏ. Trưa 11/4, ông cũng uống 1 ly rượu ngâm này.

Dai gia lai Lexus tong chet 4 nguoi: Vi sao quy lay?
Ông Huyện quỳ xuống xin lỗi sau khi gây ra vụ tai nạn

Nói về trách nhiệm với các nạn nhân, ông Huyện cho rằng: "Trước mắt gia đình tôi gởi bồi đắp phần nào những mất mát, đau thương mà gia đình các nạn nhân đã phải gánh chịu.

Mình gây ra cho người ta, giờ người ta đau, người ta chết, không chỉ họ mà còn con cháu, rồi công ăn việc làm của họ nữa… Mình phải có trách nhiệm".

Minh Anh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 15/04/2019 07:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện