Dẹp rào đại gia chắn lối xuống biển: Dân vẫn chờ

(Tin tức thời sự) - Gần 1 tháng sau chỉ đạo của Bí thư Trương Quang Nghĩa, người dân Đà Nẵng vẫn ngóng chờ doanh nghiệp mở đường ra khu vực biển Nam Ô.

Ngày 12/4/2018, khu vực biển Nam Ô, P. Hòa Hiệp Nam, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng vẫn bị bít bởi hàng rào tôn do Tập đoàn Trung Thủy tự ý quây tôn để xây dựng dự án Lancaster Nam Ô Resort.

Nhiều du khách tới khu vực biển Nam Ô thấy cảnh tượng này đành bất lực ra về trong thất vọng vì không tìm được đường xuống biển.

Dep rao dai gia chan loi xuong bien: Dan van cho
Khu vực biển Nam Ô bị quây tôn, chắn lối xuống biển.

Như vậy, sau 21 ngày đến tận bờ biển Nam Ô nắm bắt thực trạng, đưa ra chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, bãi biển Nam Ô vẫn chưa được doanh nghiệp trả lại cho dân.

Trước đó, vào ngày 22/3/2018, ông Nghĩa cùng với nhiều đại diện sở, ngành đã xuống bãi biển Nam Ô khảo sát. Ông Nghĩa khẳng định, Luật biển là bãi biển của dân, bãi cát phải trả lại cho cộng đồng. Không thể có chuyện dựng hàng rào, chắn lối xuống biển của dân được.

"Tôi đề nghị phải giải tỏa ngay hàng rào khu vực trên cho dân đi lại ngay. Liên Chiểu nói vụ việc hàng rào này là không đúng đâu. Về việc nguy hiểm ở ghềnh đá, bãi biển thì phải có biển báo cho dân biết chứ không có được rào” - ông Nghĩa nói.

Dep rao dai gia chan loi xuong bien: Dan van cho
Một đoạn đường Trường Sa ở Đà Nẵng.

Được biết, ở Đà Nẵng không chỉ có bãi biển Nam Ô đang bị chặn lối đi mà còn rất nhiều khu vực khác người dân không tìm được đường xuống biển bởi các dự án bất động sản mọc lên san sát.

Rõ nhất là tuyến đường Trường Sa dài hơn 3km nhưng liên tiếp được bịt tôn kín mít tại nhiều đoạn đường. Người dân vô cùng bức xúc vì Đà Nẵng là thành phố biển nhưng không thể tiếp cận biển để tắm, vui chơi, dạo bộ...

Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, vấn đề này đã được phản ánh nhiều lần nhưng tới nay người dân cứ phải chờ lối xuống biển.

Tiến Hoàng (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 13/04/2018 07:52

Sự Kiện