Đi dép lê cưỡi xe đặc chủng: Không có xe như vậy?

(Tin tức thời sự) - ''Sau khi rà soát toàn thành phố thì không có chiếc xe nào thuộc công an có BKS như chiếc xe trong hình ảnh...''

Ngày 8/1, hình ảnh một người phụ nữ mặc thường phục, đầu đội mũ bảo hiểm, chân đi dép lê, điều khiển chiếc xe mô tô đặc chủng của lực lượng CSGT BKS 16A1-8215 lưu thông trên một tuyến phố thuộc TP. Hải Phòng được lan truyền trên mạng xã hội gây xôn xao.

Di dep le cuoi xe dac chung: Khong co xe nhu vay?
Hình ảnh người phụ nữ mặc thường phục đi dép lê, cưỡi xe đặc chủng lan truyền trên mạng

Trao đổi với báo chí về hình ảnh trên, Đại tá Nguyễn Trọng Phượng, Phó Giám đốc Công an TP. Hải Phòng, cho biết, sau khi nhận được thông tin, phía Công an thành phố đã vào cuộc để xác minh.

Tuy nhiên, sau khi rà soát toàn thành phố thì không có chiếc xe nào thuộc công an có BKS như chiếc xe trong hình ảnh (chiếc xe mô tô đặc chủng trong ảnh mang BKS 16A1-8215).

Đại tá Phượng nhấn mạnh: ''Hình ảnh này cần phải xem lại tính xác thực vì trên thực tế với loại xe trong ảnh cùng với BKS có đầu 8… như trên thì lực lượng CSGT phải có tới 8.000 chiếc xe như vậy.

Trong khi điều này là không thể vì gộp cả nước cũng không có đến số lượng xe lớn đến như thế. Hiện Công an Hải Phòng chỉ có BKS đầu 08… cho loại xe này''.

Theo Đại tá Phượng, Công an TP. Hải Phòng sẽ tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc trên.

Trong khi đó, Đại tá Vũ Văn Giới, Trưởng phòng PC67, cho hay: ''Sáng nay, khi tiếp nhận thông tin, tôi đã cho các cán bộ xác minh lại sự việc. Phòng PC67 có tới 64 cán bộ, chiến sĩ là nữ; việc đi sửa chữa phương tiện, lấy công văn, giấy tờ,... có thể có. Việc này chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ lại. Ngoài phòng còn có mười mấy đơn vị quận, huyện cũng có xe đặc chủng nữa''.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, Đại tá Nguyễn Kim Hải, nguyên Trưởng phòng Hướng dẫn và tổ chức tuần tra, kiểm soát giao thông (Cục CSGT, Bộ Công an) lưu ý, việc người phụ nữ mặc đồ dân sự điều khiển xe mô tô dẫn đoàn mang biển xanh có thể gây phản cảm, song cần phải nhìn nhận một cách đầy đủ, thận trọng.

Trong trường hợp này, phải khẳng định được người điều khiển xe đang đi làm việc riêng, ngoài giờ hành chính hoặc không phải là cán bộ trong ngành thì mới có thể kết luận phương tiện đó có bị sử dụng sai mục đích hay không.

Ngoài ra, theo ông Hải, mô tô biển xanh như nêu trên được đăng ký sở hữu của cơ quan, có thể là CSGT nhưng pháp luật hiện hành chưa có điều khoản nào quy định người ngồi trên xe mô tô biển xanh thì phải mang trang phục CSGT.

''Trong trường hợp này có thể là cán bộ CSGT đang đi giao dịch với cơ quan khác, hoặc đang di chuyển phương tiện... thì tôi cho rằng không có chuyện gì lớn'', ông Hải nói.

Trúc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 09/01/2017 14:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện