Địa ốc Alibaba gây náo loạn: Luyện chỉ đạo làm lớn chuyện

(Tin tức thời sự) - Khi nhận thấy cơ quan chức năng Thị xã Phú Mỹ cưỡng chế công trình vi phạm mà Alibaba đang rao bán, Luyện đã chỉ đạo nhân viên làm lớn chuyện.

Giữa tháng 10/2019, cơ quan chức năng Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất bản kết liệu điều tra vụ việc gây rối trật tự công cộng, cưỡng chế người thi hành công vụ xảy ra tại xã Tóc Tiên, Thị xã Phú Mỹ có liên quan đến Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Theo đó, quá trình điều tra vụ án "cố ý làm hư hỏng tài sản" và "gây rối trật tự công cộng" đối với các nhân viên của Tập đoàn địa ốc Alibaba, cơ quan điều ta xác định, trước khi bị cưỡng chế dự án "ma" có tên "Khu dân cư Alibaba Tân Thành Center city 5", Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba đã gửi các tin nhắn cho Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và Trang Chí Linh (Phó Tổng Giám đốc Pháp lý của Tập đoàn địa ốc Alibaba).

Dia oc Alibaba gay nao loan: Luyen chi dao lam lon chuyen
Nguyễn Thái Luyện cùng hàng chục nhân viên Tập đoàn địa ốc Alibaba đứng trước trụ sở Công an Thị xã Phú Mỹ đòi thả người vào giữa tháng 6/2019.

Những tin nhắn này có nội dung: "Mục đích là làm lớn chuyện, tranh thủ thu hút truyền thông và thu hút của nhiều cơ quan chức năng", "Sự việc phải làm rúng động khu vực thị xã Phú Mỹ, rất có lợi cho sự nghiệp phát triển bền vững lâu dài của mình".

Sau đó, hành trăm nhân viên của Tập đoàn địa ốc Alibaba đã tụ tập gây rối, chống dối lực lượng cưỡng chế gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động, uy tín của chính quyền và gây hoang mang lo lắng cho người dân của xã Tóc Tiên.

Thực hiện chỉ đạo của bị can Trinh, ba bị can Tĩnh, Thiện Long đã tắt máy xe cuốc, dùng đá đập phá cửa kính xe. Việc gây rối, cản trở đoàn cưỡng chế của hàng chục nhân viên Alibaba chỉ được vãn hồi khi cảnh sát cơ động đến dẹp và bắt "nóng" những người cầm đầu.

Sau khi một số đối tượng bị tạm giữ để điều tra, chính Luyện là người cầm đầu nhóm nhân viên của Tập đoàn địa ốc Alibaba đến trụ sở Công an Thị xã Phú Mỹ đòi thả người.

Liên quan đến vụ án, cơ quan chức năng hiện đã khởi tố 4 bị can gồm Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (quê xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, Tiền Giang), Trần Quốc Tĩnh (trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Huỳnh Ngọc Thiện và Phan Quỳnh Long (cùng trú xã Tân Sơn, TP Pleiku, Gia Lai).

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 18/10/2019 09:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện