Doanh nghiệp bị gây khó: Sở GTVT Hà Nội xin lỗi

(Tin tức thời sự) - Sở GTVT Hà Nội đã xin lỗi một doanh nghiệp và xử lý kỷ luật 1 cán bộ vì người này đã gây khó khăn cho doanh nghiệp đến làm thủ tục.

Theo phản ánh của Công ty CP Thép Thuận Thành trong vòng 1 tháng, Công ty này đã phải 6 lần đến Sở GTVT Hà Nội để làm thủ tục cấp phù hiệu cho chiếc xe trọng tải 5,3 tấn, do mỗi lần đến, Công ty lại nhận được yêu cầu chỉnh sửa các lỗi nhỏ trên giấy tờ.

Khoảng thời gian làm thủ tục cấp phù hiệu xe, Công ty đã bị xử phạt 9 triệu đồng do xe tham gia giao thông không có phù hiệu.

Công ty CP Thép Thuận Thành cho rằng, quy trình thực hiện việc cấp phù hiệu xe tải tại Sở GTVT Hà Nội đang gây khó khăn cho doanh nghiệp và tạo điều kiện phát sinh tiêu cực.

Sau khi Bộ GTVT tiếp nhận phản ánh của Công ty CP Thép Thuận Thành từ Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu Sở GTVT Hà Nội giải quyết kiến nghị, trả lời Công ty CP Thép Thuận Thành; đồng thời xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân (nếu có) theo quy đinh, báo cáo kết quả bằng văn bản về Bộ GTVT trước ngày 10/4/2017 để tổng hợp báo cáo Văn phòng Chính phủ.

Doanh nghiep bi gay kho: So GTVT Ha Noi xin loi

Một cán bộ bộ phận 1 cửa của Sở GTVT Hà Nội đã bị kỷ luật điều chuyển vị trí khác vì gây khó khăn cho doanh nghiệp đến làm thủ tục. Ảnh ANTĐ

Nhận được ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT, Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, rà soát, làm rõ các nội dung trong đơn phản ánh của Công ty CP Thép Thuận Thành, kiểm điểm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân.

Theo đó, Sở đã xử lý kỷ luật điều chuyển đối với bà Dương Thu Hà, cán bộ tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa, phê bình, nhắc nhở đối với lãnh đạo chuyên môn trong việc phối hợp giải quyết thủ tục hành chính chậm khiến doanh nghiệp phải đi lại nhiều lần. Đồng thời, mời lãnh đạo Công ty CP Thép Thuận Thành làm việc để trực tiếp xin lỗi doanh nghiệp.

Mặt khác, Sở GTVT Hà Nội còn tổ chức mời lãnh đạo Công ty cổ phần Thép Thuận Thành làm việc để trực tiếp xin lỗi doanh nghiệp, về việc hướng dẫn giải quyết hồ sơ hành chính chậm khiến doanh nghiệp phải đi lại nhiều.

Sở GTVT TP Hà Nội cũng cam kết sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc "Năm kỷ cương hành chính 2017", Kế hoạch Số 69/KH-UBND ngày 20/3/2017 của UBND TP. Hà Nội, tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã thông báo công khai kết quả xử lý vụ việc trước tập thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn cơ quan để rút kinh nghiệm chung và chấn chỉnh công tác giải quyết thủ tục hành chính tốt hơn vì sự hài lòng hơn nữa của người dân và doanh nghiệp.

Đây cũng không phải lần đầu tiên, cán bộ Sở GTVT Hà Nội phải xin lỗi dân, doanh nghiệp. Còn nhớ trước đó, ngày 20/10, Văn phòng Thành ủy Hà Nội có công văn 550-CV/VPTU gửi Ban cán sự đảng UBND Thành phố; Sở GTVT về việc xem xét, xử lý về hành vi không đúng mực của cán bộ Thanh tra Sở GTVT.

Về việc này, Thường trực Thành ủy yêu cầu Ban cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo: Sở GTVT phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc; có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với hành vi sai phạm của cá nhân liên quan. Yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng Hàng không Vietnam Airlines.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Năm, 20/04/2017 07:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện