GĐ Sở Đà Nẵng bị nhắn tin đe dọa: Điều tôi lo...

(Tin tức thời sự) - Ông Hùng cho biết, hiện tại ông đã báo công an về việc ông và gia đình bị nhắn tin đe dọa. Điều ông lo bây giờ là ảnh hưởng uy tín.

Xung quanh xôn xao vụ Giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường (TN-MT) TP Đà Nẵng cùng gia đình bị nhắn tin đe dọa, tối ngày 7/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông  Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở này xác nhận và cho biết, ông đã báo lực lượng chức năng về việc này.

"Hiện tại cá nhân tôi vẫn tiếp tục nhận được những tin nhắn đe dọa đó. Mọi sinh hoạt của gia đình tôi vẫn bình thường, điều tôi lo bây giờ là ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và gia đình", ông Hùng cho biết.

Liên quan tới công việc, ông Hùng cho biết, gần đây, có việc vợ chồng ông H.K và bà B.T.M.Th. (trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) nộp hồ sơ xin tách thửa đất ở phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) nhưng không được đồng ý.

Về việc này, ông Hùng cho rằng, do không đủ điều kiện để xem xét giải quyết nên ông vẫn giữ quan điểm như trước.

GD So Da Nang bi nhan tin de doa: Dieu toi lo...
Ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng. Ảnh: NLĐ

Theo báo cáo, trước đó, vợ chồng bà Th. nộp hồ sơ xin tách thửa đất ở phường Hòa Quý tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận Ngũ Hành Sơn.

Để có đủ cơ sở pháp lý xử lý hồ sơ tách thửa đất theo quy định, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Ngũ Hành Sơn đã có văn bản lấy ý kiến của Phòng quản lý đô thị quận về mặt quy hoạch đối với thửa đất nêu trên.

Theo đó, vị trí thửa đất bà Th. xin tách thửa thuộc quy hoạch khu dân cư phía Tây khu tái định cư Làng đại học đã được UBND thành phố phê duyệt (hiện đang có hiệu lực pháp luật, chưa có Quyết định điều chỉnh, thay thế hay hủy bỏ).

Theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng, người sử dụng đất không được tách thửa, chia nhỏ các lô đất đã được phê duyệt quy hoạch tại các khu quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ từ 1/2000 đến 1/500 trên địa bàn TP. Do đó, trường hợp trên không đủ điều kiện để xem xét giải quyết.

Vợ chồng bà Th. sau đó có đơn kiến nghị Giám đốc Sở TN-MT, đề nghị tiếp dân. Trên cơ sở ý kiến của các đơn vị tham dự buổi tiếp dân và ý kiến của vợ chồng bà Th., ông Hùng đã ban hành thông báo kết luận tiếp dân không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch.

Sở TN-MT TP Đà Nẵng cho biết, trong quá trình xử lý vụ việc, vợ chồng bà Th. liên tục gửi những tin nhắn tin không đúng sự thật, gây bất an, hoang mang cho cán bộ trực tiếp xử lý, Giám đốc Sở cùng gia đình. Vợ chồng ông K., bà Th. còn đe dọa đưa thông tin lên truyền thông...

Cũng theo Sở TN-MT, trong quá trình giải quyết, bà Th. có trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng khi Sở kiểm tra hồ sơ dữ liệu thì thấy có 4 lô đất.

 "Nếu họ nghèo thực sự, Sở sẽ kiến nghị UBND TP xem xét có chính sách như thế nào để hỗ trợ cho người nghèo" - vị đại diện cho hay.

Được biết, hiện Công an TP Đà Nẵng đang xác minh, xử lý thông tin về việc ông Hùng và gia đình, cấp dưới bị nhắn tin đe dọa.

Thu Hoài

Thứ Sáu, 08/05/2020 09:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện