Hà Nội lại ra lệnh xử 'nhà nhảy dù' ở Sóc Sơn

(Tin tức thời sự) - UBND TP. Hà Nội yêu cầu huyện Sóc Sơn xử lý công trình xây dựng "nhảy dù" trên đất nông nghiệp trong tháng 2/2019.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản, yêu cầu Thanh tra Sở TN&MT thành lập đoàn kiểm tra, xử lý các công trình xây dựng trên đất nông nghiệp trên địa bàn toàn huyện Sóc Sơn.

Trong đó, tập trung xử lý dứt điểm các công trình vi phạm tại 5 xã Phú Minh, Đông Xuân, Phù Lỗ, Xuân Thu, Kim Lũ trong tháng 2/2019.

Cùng với đó, huyện Sóc Sơn cũng phải kiểm tra, rà soát, thống kê diện tích đất nông nghiệp, công ích, đất nông nghiệp để lại không giao khác, có biện pháp quản lý chặt chẽ theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được duyệt...

Ha Noi lai ra lenh xu 'nha nhay du' o Soc Son
Một số công trình vi phạm đất nông nghiệp, đất rừng ở huyện Sóc Sơn.

Đồng thời, thành phố cũng yêu cầu huyện Sóc Sơn chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn; kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng công trình, không để xảy ra vi phạm mới trên địa bàn.

Trước đó, đoàn thanh tra của thành phố cũng tiến hành kiểm tra vấn đề vi phạm đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn sau khi nhiều cơ quan báo chí vào cuộc phản ánh.

Đến nay kết luận thanh tra chưa được công bố. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành cường chế 18 công trình vi phạm đất rừng ở xã Minh Phú nhưng không có Việt phủ Thành Chương và nhà của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh.

Lý do được đưa ra là do Việt phủ Thành Chương và nhà của ca sĩ Mỹ Linh có trong giai đoạn sai phạm trước nên chưa có phương án xử lý.

Điều này khiến cho một số chủ công trình vi phạm trong số 18 công trình bị cưỡng chế "không phục" vì cho rằng, đang có nghịch lý trong vấn đề xử lý sai phạm.

  • Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 26/01/2019 07:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện