Hà Nội sắp điều xe mỗi tỉnh về một bến

(Tin tức thời sự) - Khó khăn nhất của việc điều chuyển này là sắp xếp tỉnh nào về bến nào.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết theo chỉ đạo mới nhất của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, việc điều chuyển xe khách phải đảm bảo công bằng, cạnh tranh lành mạnh, nên chắc chắn TP sẽ điều xe mỗi tỉnh về một bến (thay vì xe một tỉnh vừa vào bến Nước Ngầm, vừa vào bến Giáp Bát như hiện nay).

Việc điều chuyển có thể sẽ ảnh hưởng bước đầu đến một số doanh nghiệp, nhưng về nguyên tắc mỗi tỉnh về một bến sẽ tốt hơn. Phương án này không chỉ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cạnh tranh với nhau bằng chất lượng dịch vụ mà còn tạo thói quen cho hành khách.

Ha Noi sap dieu xe moi tinh ve mot ben
Điều xe mỗi tỉnh về một bến để các nhà xe cạnh tranh lành mạnh bằng chất lượng dịch vụ

“Hiện nay cứ nói đi Vinh (Nghệ An) là người dân nghỉ ngay đến bến xe Nước Ngầm, khác với tình trạng xe mỗi tỉnh ở 2 bến dẫn đến việc khách không biết đi xe giờ nào ở bến nào”, VietNamnet dẫn lời ông Viện dẫn chứng.

Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng cho hay, việc điều chuyển xe mỗi tỉnh về một bến dự kiến sẽ thực hiện trong quý 2. Trong tháng 4 này sẽ rà soát xong phương án để trình TP và Bộ GTVT phê duyệt trước khi triển khai.

“Cái khó nhất hiện nay là sắp xếp tỉnh nào về bến nào, bởi các doanh nghiệp đang hoạt động ổn định tại Giáp Bát, thuận tiện hơn nên không muốn về Nước Ngầm, ngược lại ở bến Nước Ngầm lại muốn về Giáp Bát”, ông Viện nói.

Trước đó, báo Tiền phong đã hé lộ phương án điều chuyển của Sở GTVT Hà Nội. Theo đó, sẽ chuyển toàn bộ các tuyến đi Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình tại bến Nước Ngầm về bến Giáp Bát; các lượt xe được điều chuyển này có tổng cộng 388 chuyến/ngày của 67 doanh nghiệp vận tải.

Chuyển toàn bộ 234 tuyến/ngày của 40 doanh nghiệp vận tải chạy tuyến Thanh Hóa tại bến xe Giáp Bát về bến xe Nước Ngầm.

Từ tháng 1/2017, Sở GTVT Hà Nội đã thực hiện chuyển bến 680 chuyến/ngày giữa các bến xe: Mỹ Đình, Nước Ngầm, Yên Nghĩa, Giáp Bát, Gia Lâm.

Riêng các lượt xe được điều chuyển từ bến Mỹ Đình về Nước Ngầm để chạy theo hướng các tỉnh phía Nam có 487 chuyến/ngày của các nhà xe chạy các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An…

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Năm, 20/04/2017 14:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện