Hai xe container dàn ngang cản đường: 'Bê tài xế xuống ruộng'

(Tin tức thời sự) - Hình ảnh hai xe container chạy chậm song song chắn hết bề ngang mặt đường, khiến cho nhiều xe phía sau bức xúc khi không thể vượt lên.

Xung quanh thông tin vụ 2 xe container dàn hàng ngang, cản trở lưu thông trên đường vành đai, tối ngày 22/11, trao đổi với báo Đất Việt, anh T.X.D (33 tuổi, lái xe ở Hòa Bình) cho rằng, xem clip này xong, anh rất bức xúc.

"Nếu cảnh này diễn ra ở Hòa Bình thì tài xế lái 2 xe container này chắc chắn sẽ bị bê xuống ruộng. Nhìn đường trong clip nhỏ nhưng không bị tắc, 2 xe đi song song với nhau như vậy thì các xe phía dưới đi sao được, trông phản cảm quá", anh D bức xúc.

Hai xe container dan ngang can duong: 'Be tai xe xuong ruong'
Hai xe container dàn hàng ngang chạy một đoạn đường khá dài khiến người tham gia giao thông bức xúc. Ảnh cắt từ clip

Theo anh D, nhìn hình ảnh trong clip nếu 2 xe container đi 1 hàng nối đuôi nhau, làn đường bên kia xe máy, ô tô con vẫn có thể di chuyển lưu thông bình thường được.

"Nhìn hình ảnh trong clip, 2 xe container chạy cứ như đi trong đường nhà mình ấy, nếu không thì cũng như đang đi diễu binh, diễu hành vậy. Nói chung, một số tài xế xe container tôi thấy tình người cũng như nhận thức rất hạn chế", anh D cho biết thêm.

Trước đó, cùng ngày, mạng xã hội xuất hiện clip về 2 xe container lưu thông trên đường vành đai, hướng từ cầu Phú Mỹ về vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2, TP.HCM) với tốc độ khá chậm khiến nhiều người bức xúc.

Theo như nội dung của đoạn clip, hai xe kéo theo rờ  moóc chạy song song trên đường vành đai, chiếm gần như toàn bộ đường và tốc độ lưu thông khá chậm.

Hai xe container dan ngang can duong: 'Be tai xe xuong ruong'
Hàng loạt xe nối đuôi nhau không vượt lên phia trước - Ảnh cắt từ clip

Các xe chạy phía sau cùng chiều với 2 xe này hầu như không thể vượt qua. Một số xe máy đã lách qua khe hẹp giữa hai xe để vượt lên trước. Trong khi hàng loạt xe tải, xe đầu kéo container khác xếp hàng nối đuôi nhau phía sau.

Hành vi cản trở lưu thông của 2 tài xế xe container được một tài xế xe tải chạy phía sau bức xúc ghi hình lại, tung lên mạng xã hội khiến giới tài xế hết sức bất bình. Các tài xế cho rằng hai tài xế điều khiển hai xe container trong clip có ý thức chấp luật giao thông kém làm ảnh hưởng đến giới tài xế.

Về việc này, một cán bộ của phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), công an TP.HCM, cho biết: "Chúng tôi sẽ cho kiểm tra xử lý nghiêm hành vi cản trở giao thông nói trên gây ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an toàn giao thông và lưu thông hàng hóa của cảng Cát Lái, quận 2”.

Mai Thùy

Thứ Năm, 23/11/2017 07:25

Sự Kiện