Hình nộm CSGT ở Cần Thơ: Bạc mặt vì dân

(Tin tức thời sự) - Sau 1 năm triển khai mô hình hình nộm CSGT ở quận Thốt Nốt, (Cần Thơ), một số hình nộm đã bị vỡ nát, lấm lem và người dân cũng hết sợ.

Theo ghi nhận của PV Báo Đất Việt vào ngày 6/7/2016, một số hình nộm Cảnh sát giao thông (CSGT) được Công an quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ nắp đặt trên quốc lộ 91 đoạn qua địa phận nội ô quận Thốt Nốt đã xuống cấp trầm trọng sau 1 năm lắp đặt.

Điển hình như hình nộm được nắp ở đoạn qua khu vực Long Thạnh A, phường Thốt Nốt, đã bị vỡ một mảng lớn, cạnh đó là nhiều vết nứt vỡ nhỏ, phía chân đế của hình nộm cũng đã bị vỡ, cỏ dại mọc um tùm, màu bay bạc phếch.

Hinh nom CSGT o Can Tho: Bac mat vi dan
Hình nộm CSGT bị nứt vỡ từ lâu nhưng không được sửa chữa

Theo người dân sống gần đây cho biết, hình nộm này đã bị vỡ từ nhiều tháng nay. Nhìn vào hình ảnh này mọi người cảm thấy rất nhếch nhác nhưng không hiểu sao vẫn không được cơ quan chức năng sửa chữa mà cứ để vậy.

Một số hình nộm khác cũng có hiện tượng nứt vỡ nham nhở, có chỗ bị ố màu. Những hình nộm còn lành lặn thì cũng bị phai màu, bám bụi bẩn hoặc bị vẽ bẩn lên mặt.

Hinh nom CSGT o Can Tho: Bac mat vi dan
Hình nộm này bị bôi bẩn lên mặt

"Tan nát đời hoa rồi"

Trao đổi với PV, một người dân phường Thốt Nốt, (quận Thốt Nốt) bán hàng gần một hình nộm CSGT cho biết: "Tôi thấy rằng thời gian đầu triển khai, mô hình hình nộm này cũng có hiệu quả. Những người đầu tiên nhìn thấy hình nộm cũng giật mình tưởng CSGT thật.

Tuy nhiên sau một thời gian thì chúng tôi thấy nhàm và hết sợ rồi. Bây giờ ra đường chúng tôi cũng chẳng để ý tới mấy cái hình nộm đó nữa. Có chăng thì chỉ những người ở tỉnh xa, lần đầu đi qua nhìn thấy thì họ sợ".

Theo một số người dân, tình trạng đi sai làn, vượt đèn đỏ,chạy quá tốc độ rồi xảy ra va chạm giao thông vẫn thường xảy ra ngay trước các hình nộm.

"Bây giờ chỉ thấy CSGT thật đi tuần thì chúng tôi mới sợ, còn cái mô hình hình nộm này thì coi như "tan nát đời hoa" rồi". - Một người dân địa phương chia sẻ.

Hinh nom CSGT o Can Tho: Bac mat vi dan
Hình nộm bị nứt vỡ nhiều chỗ và bị ố vàng một mảng lớn

Được biết mô hình hình nộm CSGT này được Công an quận Thốt Nốt triển khai nắp đặt từ ngày 20/5/2015 với số lượng là 12 hình nộm, đặt trên tuyến quốc lộ 80, quốc lộ 91 cùng một số địa điểm trong khu vực nội ô quận Thốt Nốt.

Mỗi hình nộm đều có kích cỡ tương đương với người thật, có 2 mặt để người tham gia giao thông từ cả hai chiều đều nhìn thấy. Có hình nộm là hình ảnh CSGT đang bắn tốc độ, có cái là CSGT đứng điều tiết giao thông. 

Phát biểu trên báo chí khi mô hình mới được triển khai, đại úy Lê Việt Trung - Đội trưởng CSGT Công an quận Thốt Nốt khi đó cho biết: Việc đưa hình nộm CSGT xuống đường làm nhiệm vụ này là do Ban An toàn giao thông quận đã đưa ra, với mục đích tuyên truyền bằng hình ảnh, nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.

"Bên cạnh lực lượng CSGT trực tiếp tuần tra, kiểm soát thì việc lắp đặt các CSGT mô hình bước đầu đã đem lại mục đích tuyên truyền đạt hiệu quả. Tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, đậu sai làn đường, tai nạn giao thông… giảm rất nhiều", đại úy Trung cho biết.

Cũng theo đại úy Trung, theo kế hoặc thì quận Thốt Nốt sẽ triển khai nắp đặt 20 hình nộm, tuy nhiên do thời điểm đó quốc lộ 91 đang trong giai đoạn thi công nâng cấp nên mới chỉ nắp đặt được 12 hình nộm tại các điểm "nóng" về giao thông. Kinh phí để nắp đặt 12 hình nộm này là khoảng 40 triệu đồng

Chiều 6/7 PV đã tới liên hệ với Công an quận Thốt Nốt để tìm hiểu thông tin về việc đơn vị này đánh giá thế nào về hiệu quả của mô hình hình nộm CSGT này sau hơn 1 năm triển khai? Đồng thời có kế hoặc triển khai nhân rộng mô hình này hay không? Tuy nhiên bộ phận trực ban cho biết: "Lãnh đạo đang đi công tác" nên không thể gặp được.

Dưới đây là một số hình ảnh về hình nộm CSGT bị nứt vỡ, xuống cấp và bám bẩn...

Hinh nom CSGT o Can Tho: Bac mat vi dan

Hinh nom CSGT o Can Tho: Bac mat vi dan

Hinh nom CSGT o Can Tho: Bac mat vi dan
Hinh nom CSGT o Can Tho: Bac mat vi dan
Hinh nom CSGT o Can Tho: Bac mat vi dan
Hinh nom CSGT o Can Tho: Bac mat vi dan
Hinh nom CSGT o Can Tho: Bac mat vi dan
Hinh nom CSGT o Can Tho: Bac mat vi dan

Văn Tuấn

Thứ Năm, 07/07/2016 13:15

Sự Kiện