Hotgirl xứ Thanh được bổ nhiệm thần tốc: Tỉnh phải vào cuộc

(Tin tức thời sự) - Trước ý kiến phản ánh của dư luận, Sở Xây dựng Thanh Hóa cần kiểm tra theo đúng quy định về khối tài sản của bà Quỳnh Anh.

Sở Xây dựng phải vào cuộc

Ngày 6/3, báo Thanh Niên có đưa tin, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986, thường trú tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa) tuy xuất phát học Cao đẳng công nghệ thông tin ở Nghệ An nhưng lại nhanh chóng được Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa tuyển dụng và liên tiếp bổ nhiệm giữ các chức vụ quan trọng tại Sở này. Hiện bà Quỳnh Anh đang giữ chức Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản - Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Cùng với đó, tờ báo phản ánh, dù mức thu nhập cán bộ công chức khoảng 60 triệu/năm, nhưng bà Quỳnh Anh hiện có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng. Bà Quỳnh Anh từng sở hữu một căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa (hiện căn biệt thự này đã được bà Anh chuyển nhượng cho... mẹ ruột của mình) và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng.

Không những đây là xe sang, biển số “độc” trùng với năm sinh của bà Quỳnh Anh (30E-019.86), đăng ký của chiếc xe này còn ghi rõ bà Trần Vũ Quỳnh Anh có địa chỉ tại lô 9, LK3 - khu đô thị Đại Thanh (xã Tả Thanh Oai, H.Thanh Trì, Hà Nội).

Trong khi địa chỉ ghi trong hồ sơ lý lịch cũng như hợp đồng mua lô biệt thự tại khu đô thị Bình Minh (TP.Thanh Hóa) của bà này là tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa. Hiện chiếc xe này cũng đã được sang tên cho một người khác.

Hotgirl xu Thanh duoc bo nhiem than toc: Tinh phai vao cuoc

Căn biệt thự 3 mặt tiền tại khu đô thị Bình Minh, TP.Thanh Hóa của bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Trước những thông tin về vấn đề trên, trao đổi với Đất Việt, ngày 6/3, ông Võ Duy Sang - Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết: "Thứ nhất, bà Trần Vũ Quỳnh Anh không nằm trong diện Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; thứ hai, tài sản của bà Quỳnh Anh ở đây mới chỉ là cơ sở dư luận nói, còn cơ sở chính xác để xác minh số liệu đó cũng chưa có; thứ ba, bà Quỳnh Anh cũng không nằm trong diện hàng năm được yêu cầu báo cáo, kê khai tài sản hàng năm.

Ở trường hợp này thì thẩm quyền đang nằm ở Sở Xây dựng, chứ không phải Ban Nội chính Tỉnh ủy".

Bên cạnh đó, theo ông Sang, việc kê khai tài sản sẽ phải được thực hiện đối với những đối tượng trong diện thường vụ quản lý rồi báo cáo cho Ban Nội chính, còn những người giữ chức vụ ở Sở thì không có trách nhiệm phải kê khai.

"Sau thông tin trên báo chúng tôi đã xem, cho cán bộ kiểm tra, nắm lại tình hình, nhưng cũng chưa ai xác minh được là bà Quỳnh Anh có khối tài sản bằng cách nào", ông Sang cho hay. .

Theo ông Sang, chúng ta không thể khẳng định toàn bộ khối tài sản hiện nay là của bà Quỳnh Anh, trừ khi có một cơ quan độc lập về việc này, có thông báo chính thức về khối tài sản này. Ví dụ: Như các cán bộ trong diện Ban thường vụ quản lý Ban Nội chính tỉnh ủy kiểm tra hàng năm, yêu cầu báo cáo kê khai tài sản, thì mới biết rõ được.

Cho nên, cần phải làm sao để biết chính xác khối tài sản hiện tại được phản ánh có thật hay không, có đúng như dư luận không, có liên quan đến khía cạnh công tác, hỏi đơn vị đó- cụ thể là Sở Xây dựng-, tài sản này ở đâu ra, bố mẹ, gia đình cho hay thế nào?

Câu chuyện này như việc cá nhân có 1000 tỷ đồng, mà do bố mẹ, chồng con, anh em ở nước ngoài cho và biếu tặng thì không sao, nhưng đã giữ chức vụ gì đó thì phải xem xét có lợi dụng chức vụ quyền hạn để có tiền không chính đáng không?. 

Phân tích rõ thêm, theo Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy Thanh Hóa, từ năm 2015 bà Quỳnh Anh mới bắt đầu giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, sau 6 tháng thành Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thì thực tế đó cũng là chức vụ cao, nhưng thời gian nắm giữ chức vụ chưa nhiều và nó không nằm trong chuyện của chúng tôi quản lý.

Hotgirl xu Thanh duoc bo nhiem than toc: Tinh phai vao cuoc

Bà Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng (nhiệm kỳ 2015 - 2020)

Thực tế, chỉ có 6 tháng làm Trưởng phòng, nếu như có làm được điều gì thì cũng chưa đủ để có được khối tài sản như vậy.

"Và chắc chắn trước hết ở góc độ quản lý, bên Sở Xây dựng phải có trách nhiệm xem xét lại thông tin dư luận phản ánh, còn chưa đến mức Ban Nội chính Tỉnh ủy phải vào cuộc", ông Sang cho biết thêm.

Phía UBND tỉnh cũng cần vào cuộc

Trong khi đó, cũng chia sẻ với Đất Việt, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ cho biết: "Báo chí đã phản ánh, dư luận đã lên tiếng, nhưng với trường hợp bà Quỳnh Anh thì lại thuộc về quản lý của UBND tỉnh. Cho nên tỉnh phải là đơn vị đứng ra xem xét, kiểm tra lại thông tin xem cụ thể ra sao, làm rõ công khai minh bạch để trả lời cho công luận.

Còn khối tài sản của bà Quỳnh Anh, hay việc bổ nhiệm chức vụ nhanh chậm, UBND tỉnh họ có thẩm quyền giải quyết, xử lý hết, còn kiểm tra báo cáo chuyển lên cấp trên cũng là việc của họ, còn hiện tại chúng tôi không lên tiếng được gì về trường hợp này".

Hơn nữa, theo ông Đạt, để trả lời công luận thì việc kiểm tra thông tin là chức năng, nghĩa vụ của tỉnh vì đây là việc do tỉnh quản lý.

Châu An

Thứ Hai, 06/03/2017 20:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện