Kẻ treo biển tìm mộ đóng đinh vào mồ mả nhà dân

(Tin tức thời sự) - Người đàn ông chôn răng bừa, đinh 10 xuống hơn chục ngôi mộ tự treo biển nhận mình là thầy địa lý.

Theo đó vụ việc xảy ra ở thôn Thanh Chiểu (Sen Chiểu, Phúc Thọ, Hà Nội).  Người đàn ông được xác định là đóng cọc tre, đinh 10, răng bừa, dao, đổ chất uế tạp lên các ngôi mộ là Phùng Văn Tiếu (người thôn Sen Chiểu).

Theo những người dân ở đây, trong khoảng từ năm 2010 đến nay, nhiều hộ dân luôn bất an khi sáng sớm thức dậy thấy trước cổng nhà mình xuất hiện vòng hoa dành cho tang ma, hoa héo bị ngắt cành, chân nhang, cọc tre, gỗ.

Chiều ngày 11/1, xác nhận với PV, công an viên xã Sen Chiểu cho biết: Hiện vụ việc đã được chuyển hồ sơ cho công an huyện. Khi có thông báo thì công an xã cũng có đến xác minh.

Ke treo bien tim mo dong dinh vao mo ma nha dan
Cọc tre, đinh 10 được phát hiện trong các ngôi mộ. (Ảnh TTT)

Cùng ngày, Bí thư Đảng ủy xã Sen Chiểu thông tin: "Đúng là có vụ việc này nhưng chưa có báo cáo cụ thể, hiện công an đã bắt được đối tượng gây ra vụ việc".

Nói về đối tượng gây nên vụ việc, Bí thư cho biết: "Ông Tiếu là người địa phương và đi theo một đạo lạ. Thứ hai theo nhận định của một số người, có thể người đàn ông này cắm các đồ vật xuống dưới mộ rồi mách thầy A, thầy B biết được mộ có cắm cái gì, kiểu như một dạng liên kết làm ăn. Ví dụ như chỉ điểm để nói rằng thầy nhìn thấy lòng đất chẳng hạn.

Hàng ngày ông Tiếu vẫn làm ăn bình thường, hái rau giúp vợ. Ngoài ra ông Tiếu còn treo biển là thầy địa lý tìm được mộ. Trông bên ngoài ông Tiếu hơi dị một chút chứ không có biểu hiện bệnh tật gì.

Sau khi đến hiện trường xác minh, công an xã tạm giữ đối tượng 24 tiếng khai thác, lập hồ sơ rồi ra hiện trường. Sau đó vụ việc sẽ được giao cho công an huyện".

Ke treo bien tim mo dong dinh vao mo ma nha dan
Ông Phùng Văn Tiếu, người gây ra vụ việc.

Tại trụ sở công an, ông Tiếu cũng khai nhận, đã âm thầm thực hiện mọi việc từ năm 2010 vào thời gian từ 12 giờ đêm hôm trước đến 3 giờ đêm hôm sau.

Những vật gồm đinh, răng bừa, dao đều do ông tự tay mua hoặc lấy ở nhà để thực hiện việc đóng, chôn vào mộ của 3 người hàng xóm.

Về nguyên nhân ban đầu, cơ quan chức năng xác định, có thể xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa ông Tiếu với những hộ gia đình có mộ bị ông tác động.

Ông Nguyễn Văn Tín, Chủ tịch UBND xã Sen Chiểu cho biết thêm, ông Tiếu từ trước tới nay sống ở địa phương hiền lành "nhưng thường làm những việc bí ẩn mà người dân không hề hay biết".

Thu Hòa
 

Thứ Năm, 12/01/2017 14:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện