Kết luận biệt phủ Phạm Sỹ Quý: Tiếp tục lùi công bố

(Tin tức thời sự) - Thanh tra Chính phủ lần thứ 4 lùi thời hạn công bố kết luận thanh tra tài sản đối với ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái.

Lùi công bố kết luận lần 4

Ngày 12/8, trao đổi với báo chí, ông Phạm Trọng Đạt cho biết, Cục chống tham nhũng đã hoàn thành dự thảo kết luận thanh tra tài sản đối với ông Phạm Sỹ Quý – Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái.

Tuy nhiên, theo ông Đạt việc công bố kết luận thanh tra sẽ lùi lại tới ngày 18/8. Lý do được ông Đạt đưa ra, đó là trước khi công bố dự thảo kết luận thanh tra sẽ được lãnh đạo Thanh tra Chính phủ thông qua.

Ket luan biet phu Pham Sy Quy: Tiep tuc lui cong bo
Thanh tra Chính phủ lần thứ 4 lùi thời hạn công bố kết luận thanh tra tài sản đối với ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái.

Trước đó, Cục Chống tham nhũng dự kiến công bố kết luận thanh tra từ ngày 30/7 hoặc đầu tháng 8.

Tuy nhiên sau đó, trả lời Đất Việt, ông Phạm Trọng Đạt cho hay buổi công bố kết luận thanh tra sẽ được tổ chức công khai vào chiều mùng 9 hoặc hoặc sáng 10/8 tại trụ sở Thanh tra Chính phủ (Hà Nội).

Lý do được đưa ra, đó là thời gian qua, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) phải gánh chịu hậu quả nặng nề của lũ ống, công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả được đặt lên hàng đầu, nên Thanh tra Chính phủ quyết định lùi thời gian công khai kết luận thanh tra.

Đến ngày 10/8, thông tin với Đất Việt, ông Phạm Trọng Đạt cho biết, việc công bố kết luận thanh tra tài sản đối với ông Phạm Sỹ Quý sẽ tiếp tục bị lùi đến ngày 14/8.

Theo ông Đạt, ngày 7/8, Tổng Thanh tra Chính phủ đã trao quyết định bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Lam, Cục trưởng Cục II giữ chức vụ Phó tổng Thanh tra Chính phủ, đồng thời, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Đức Hạnh sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8.

Chính vì việc bàn giao công việc, nghỉ hưu này nên buổi công bố kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái sẽ được hoãn lại.

“Bởi theo ý kiến của Phó Tổng thanh tra mới thì cần phải có thời gian để nghiên cứu, đọc lại thông tin, sau đó mới ký quyết định công bố được. Không thể ký quyết định mà không biết nội dung, cần có thời gian mấy ngày nghỉ cuối tuần để xem xét.

Còn kết luận của Đoàn thanh tra đã hoàn thiện từ cách đây 1 tuần, nhưng Phó Tổng thanh tra Chính phủ điều hành trực tiếp đã nghỉ hưu, mà đã nghỉ không được ký quyết định nữa”, ông Đạt phân trần.

Trong cuộc trò chuyện với Đất Việt, ông Đạt khẳng định chắc chắn phải công bố kết luận trong đầu tuần sau, không thể kéo dài thêm được, dự trù chiều thứ 2 (ngày 14/8) tiến hành.

Như vậy tính đến thời điểm này, thời gian công bố kết luận thanh tra tài sản Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý đã bị lùi 4 lần.

Sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho báo chí

Cũng trong buổi trao đổi với Đất Việt, ông Phạm Trọng Đạt cũng cho biết, sau khi giao kết luận thanh tra cho UBND tỉnh Yên Bái để tỉnh có cơ sở triển khai thực hiện thì Thanh tra Chính phủ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho báo chí, để dư luận được biết.

Báo chí có thể tới Thanh tra Chính phủ tiếp cận chi tiết kết luận thanh tra hoặc khai thác thông tin được chúng tôi đưa lên Cổng thông tin điện tử.

Điểm đáng chú ý, theo ông Đạt, sau khi công bố kết luận thanh tra, Thanh tra Chính phủ sẽ giám sát việc thực hiện của UBND tỉnh Yên Bái xem làm có đúng tinh thần với kết luận hay không?

Nếu thực hiện không đúng thẩm quyền, không đúng với kết luận, Thanh tra Chính phủ sẽ có kiến nghị để xử lý ngay.

Được biết, kết luận thanh tra không chỉ có mỗi nội dung liên quan đến tài sản gia đình ông Phạm Sỹ Quý mà còn liên quan đến việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng theo giấy phép của UBND tỉnh Yên Bái, việc chấp hành pháp luật của UBND tỉnh Yên Bái về minh bạch tài sản thu nhập.

Bước đầu, Thanh tra Chính phủ đã xác định ông Phạm Sỹ Quý kê khai tài sản không trung thực, không so với thực tế.

Thanh tra Chính phủ sẽ kiến nghị UBND tỉnh Yên Bái xem xét, xử lý trách nhiệm theo thẩm quyền.

Hà Nam

Chủ Nhật, 13/08/2017 07:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện