Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 30 lãnh đạo chủ chốt TP.HCM

(Tin tức thời sự) - Tất cả 30 lãnh đạo chủ chốt của TP.HCM lấy phiếu tín nhiệm không có ai không nhận được phiếu tín nhiệm thấp.

Ngày 5/12, kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM khoá IX nhiệm kỳ 2016-2021 đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm những người được HĐND TP bầu.

Theo kết quả này, bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP, được 81% phiếu "tín nhiệm cao" (86 phiếu), tiếp đó là bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận được hơn 77% (81 phiếu) phiếu tín nhiệm cao. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong được hơn 70% (74 phiếu) phiếu tín nhiệm cao.

Hai lãnh đạo nhận nhiều phiếu “tín nhiệm thấp” là bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM với 18 phiếu và ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch, cùng được 18 phiếu tín nhiệm thấp.

Trong số 30 lãnh đạo chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm, không ai là không nhận được phiếu “tín nhiệm thấp”.

Cách bỏ phiếu tại HĐND TP.HCM cũng như ở Quốc hội. Trên phiếu bầu ghi rõ họ tên, chức vụ của những người được lấy phiếu tín nhiệm với các mức độ: “tín nhiệm cao”, “tín nhiệm” và “tín nhiệm thấp".

Ket qua lay phieu tin nhiem 30 lanh dao chu chot TP.HCM
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm. Ảnh: NLĐ

Phát biểu ngay sau khi HĐND TP.HCM công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 30 cán bộ chủ chốt, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định, kết quả kiểm phiếu là sự động viên, ghi nhận của đại biểu HĐND đối với các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm kèm theo đó là thông điệp để cán bộ nỗ lực nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn để đáp lại lòng tin đó.

"Tôi được đại biểu đánh giá trên 80%, đây là tỉ lệ đáng khích lệ đối với bản thân tôi. Nhìn tình hình chung của TP mỗi người chúng tôi tự đánh giá là mình hoàn thành ở mức độ thôi. Vẫn còn nhiều tiếng kêu của người dân mà mình chưa giải quyết được, một số bức xúc của người dân chưa được giải quyết.

Đặc biệt là một số điểm nghẽn của TP như: Ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường... Mặc dù HĐND TP đã có nhiều có gắng nhưng sự chuyển biến chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân. Đánh giá gửi đến thông điệp cho đại biểu là được động viên, được ghi nhận và cần cố gắng hơn", bà Tâm chia sẻ.

Đối với những người đứng đầu các sở như: Xây dựng, Tài nguyên môi trường, Quy hoạch kiến trúc nhận phiếu tín nhiệm thấp, bà Tâm cho biết quyền tín nhiệm là quyền của đại biểu. Lá phiếu của đại biểu mang tính chất đòi hỏi nhiều hơn, cảnh báo nhiều hơn. Đây là những lĩnh vực khó nên đòi hỏi người đứng đầu phải có phẩm chất vượt trội hơn, phải có trăn trở nhiều hơn, dám trực diện với vấn đề để tìm giải pháp đột phá hơn.

"Không cho phép chúng ta đi thủng thẳng, không cho phép né tránh. Đây là đòi hỏi rất thực của đại biểu, đây là sự mong muốn của cử tri TP", báo Người lao động dẫn lời bà Tâm khẳng định.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Năm, 06/12/2018 08:03

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện