Khách Trung Quốc mặc áo đường lưỡi bò: Động thái mới

(Tin tức thời sự) - Cơ quan chức năng sẽ tiến hành theo dõi nhóm khách Trung Quốc mặc áo phông in hình "đường lưỡi bò" khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngày 15/5/2018, trao đổi với Đất Việt, Thượng tá Nguyễn Văn Quân - Trưởng Công an cửa khẩu sân bay Quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa có văn bản, xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an về việc nhóm khách Trung Quốc mặc áo có in hình "đường lưỡi bò" khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục theo dõi nhóm khách du lịch này, nếu tiếp tục tái phạm sẽ tiến hành xử lý ngay.

Khach Trung Quoc mac ao duong luoi bo: Dong thai moi
Nhóm khách Trung Quốc mặc áo in hình "đường lưỡi bò" khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước vấn đề cơ quan chức năng trích xuất camera để làm rõ lỗi vi phạm của nhân viên sân bay khi để xảy ra vụ viêc, Thượng tá Quân thông tin: "Hiện chúng tôi đang phối hợp với công an tỉnh Khánh Hòa xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật".

Về việc này, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ VHTT&DL cho biết, sự việc nhóm khách Trung Quốc mặc áo in hình "đường lưỡi bò" nhập cảnh vào Việt Nam làm ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh, chủ quyền của Việt Nam.

Tổng cục Du lịch đã gửi văn bản tới UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị rút kinh nghiệm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới khách du lịch quốc tế khi đến Việt Nam phải tuân thủ mọi quy định pháp luật.

Đồng thời, ông Tuấn cho rằng các địa phương cần chủ động để ngăn ngừa, không để tái diễn sự việc xảy ra như ở sân bay Quốc tế Cam Ranh.

Trước đó, ngày 13/5, một nhóm khách 40 người đến từ Tuy An - Trung Quốc đã đến Khánh Hòa du lịch. Khi làm thủ tục tại sân bay Quốc tế Cam Ranh, nhóm khách này mặc áo khoác bên ngoài, áo phông bên trong in hình "đường lưỡi bò" nên cơ quan chức năng không phát hiện ra.

Chỉ đến khi ra tới sảnh sân bay, 14/40 người trong nhóm khách này cởi áo khóa ra thì nhân viên an ninh mới phát hiện và yêu cầu về trụ sở giải quyết. Hiện số áo này đã được cơ quan chức năng thu giữ và đem đi tiêu hủy.

Liên Phương

Thứ Tư, 16/05/2018 07:33

Sự Kiện