Khu ẩm thực hơn 70.000m2 trái phép: Bất ngờ chủ nhân?

(Tin tức thời sự) - Theo lời ông Hương, việc ông đầu tư xây dựng thêm ở khu ẩm thực này cũng nhằm mục đích có nhà hàng tiêu thụ những sản phẩm trong trang trại.

Xung quanh thông tin về khu ẩm thực hơn 70.000 m2 trái phép của em trai Bí thư TP Thanh Hóa, sáng ngày 11/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Việt Hùng, Chánh Văn phòng UBND TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, việc này lãnh đạo Thành phố đã nắm được.

"Một số báo cũng đã đưa tin về nội dung này rồi. Hiện Chủ tịch Thành phố đang chỉ đạo kiểm tra, kết quả kiểm tra thế nào thì các đơn vị được giao kiểm tra sẽ báo lại với Chủ tịch, sau đó sẽ có hướng chỉ đạo. Còn cụ thể thế nào phải đợi đến khi có kết quả", ông Hùng nói.

Khu am thuc hon 70.000m2 trai phep: Bat ngo chu nhan?
Một góc khu ẩm thực. Ảnh: VNN

Trong khi đó, theo thông tin trên báo VietNamNet, một lãnh đạo TP Thanh Hóa cho biết, hiện tại trang trại của ông Nguyễn Xuân Hương (trú tại phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa) chưa được các cấp thẩm quyền phê duyệt chuyển đổi để xây dựng khu ẩm thực Xứ Thanh trên đất cá - lúa.

Ông Hương đã có đơn gửi UBND TP Thanh Hóa xin được lập phương án chuyển đổi một phần diện tích đất thuê khoảng 6.000m2 làm nông nghiệp sang hình thức sản xuất kinh doanh thương mại.

Nói về việc này, ông Nguyễn Xuân Hương cho biết, năm 2014, TP Thanh Hóa sáp nhập 19 phường, xã. Thời điểm đó, xã Quảng Thịnh (huyện Quảng Xương) có rất nhiều nổi cộm. Trong đó có việc tranh chấp khu trang trại ao cá (trang trại cá - lúa bây giờ) kéo dài 14 năm không giải quyết được.

Khu am thuc hon 70.000m2 trai phep: Bat ngo chu nhan?
Khu ẩm thực được trang hoàng rất đẹp. Ảnh: TPO

Sau khi sáp nhập với TP, Đảng ủy, UBND TP Thanh Hóa bàn cách tháo gỡ bằng việc nhờ một người nào đó đứng ra mua lại, tuy nhiên không ai đứng ra làm.

“Lúc này vợ chồng tôi đang làm nhà máy gạch cũng có ít vốn liếng nên mua lại khu đất trên. Tiền thân khu này đã có nhà sàn, chòi canh.

Khi tôi tiếp quản thì đầu tư xây dựng thêm ít nên giờ mới được như vậy. Mục đích cũng chỉ nuôi cá, làm rau sạch và có tý nhà hàng phục vụ những sản phẩm trong trang trại”, ông Hương chia sẻ.

Khu am thuc hon 70.000m2 trai phep: Bat ngo chu nhan?
Ngôi nhà bảo tàng được làm bằng gỗ. Ảnh: VNN

Ngày 22/10/2014, UBND TP Thanh Hóa có quyết định cho phép gia đình ông Hương được thuê đất nông nghiệp với diện tích 70.363,5 m2 tại thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh để thực hiện dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá - lúa.

Thời gian ông Hương được thuê đất là 50 năm. Hợp đồng thuê được ông Vũ Đức Kính, Phó chủ tịch UBND TP ký.

Khu am thuc hon 70.000m2 trai phep: Bat ngo chu nhan?
Cây Linh Kỳ Mộc được treo tấm biển 1.500 tuổi trong khuôn viên. Ảnh: VNN

Tuy nhiên, nhiều hạng mục đã được xây dựng sai nội dung của dự án. Khu đất đã được chủ đầu tư đưa vào kinh doanh nhà hàng, khu vui chơi…

Được biết, ông Nguyễn Xuân Hương là em ruột của ông Nguyễn Xuân Phi - Bí thư TP Thanh Hóa.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 11/05/2018 15:15

Sự Kiện