Kiểm tra nóng bà giữ xe làm Chứng minh thư siêu tốc

(Tin tức thời sự) - Không cần đợi 15 ngày như trong quy định, người dân tỉnh Gia Lai chỉ cần bỏ ra 500.000 đồng là có thể sở hữu ngay CMND.

Sáng ngày 13/9/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Phạm Văn Chẩn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đang kiểm tra thông tin người trông xe tại Đội Chứng minh (thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - PC64) có khả năng làm chứng minh nhân dân (CMND) siêu tốc, thu của người dân 500.000 đồng.

Theo thông tin Người lao động đăng tải, giữa tháng 8/2018 nhiều người dân đến trụ sở Đội chứng minh - PC64 Công an Gia Lai làm CMND.

Nhiều người có nhu cầu làm lấy nhanh nhưng cán bộ ở đây từ chối vì quy định phải mất 15 ngày.

Kiem tra nong ba giu xe lam Chung minh thu sieu toc
Bà giữ xe đang làm thủ tục cho những người có nhu cầu làm CMND cực nhanh ở Gia Lai. (Ảnh NLĐ)

Tại đây, người phụ nữ trông xe đã đứng ra nhận làm CMND siêu tốc có thể lấy luôn trong ngày hoặc hôm sau lấy được luôn, người có nhu cầu chỉ cần đưa cho người phụ nữ này 500.000 đồng.

Đặc biệt, nếu người nào chưa kịp hoàn thiện đủ hồ sơ, giấy tờ như trong quy định thì người phụ nữ này có thể cho "nợ" khi nào đến lấy CMTND thì hoàn thành sau.

Lý giải về việc làm được CMND siêu tốc, người trông xe này cho biết có quen biết với lãnh đạo của đơn vị này.


 

Người bán dừa "giúp" cảnh sát

Ngày 13/9/2018, Cơ quan chức năng TP. HCM đã tạm đình chỉ 7 cảnh sát có dấu hiệu "làm luật" ở đường Bùi Hữu Nghĩa bên hông chợ Bà Chiều, Q. Bình Thạnh.

Theo đó, khi người tham gia giao thông đi qua khu vực này thì một tổ cảnh sát trật tự ra hiệu chủ phương tiện dừng xe dể kiểm tra giấy tờ.

Người vi phạm sau đó được hướng dẫn gặp một người đàn ông bán dừa và một số chủ tiệm tạp hóa gần đó để đưa vật giống tiền rồi được lấy xe đi.

Kiem tra nong ba giu xe lam Chung minh thu sieu toc
Người bán dừa giúp tổ cảnh sát trật tự ở Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Khi người vi phạm rời đi, chủ sạp gói “vật giống tiền” trong vỏ khăn giấy, bỏ vào bao thuốc lá giao lại cho các nhân viên cảnh sát.

Ban đầu, khi cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu sự việc, ông bán dừa và các chủ tiệm tạp hóa liên quan không thừa nhận sai phạm, tiêu cực. Những cán bộ trong tổ cảnh sát trật tự cũng không thừa nhận điều này.

Đến ngày 11/9, người trung gian nhận tiền và 7 cảnh sát liên quan đến vụ việc mới thừa nhận sai phạm.

Bước đầu, người bán dừa thừa nhận thừa nhận đã thỏa thuận nhận tiền của người vi phạm. Đến cuối buổi làm việc, ông giao lại cho tổ cảnh sát. Các cá nhân trong tổ công tác cũng thừa nhận điều này.

Khu vực đường Bùi Hữu Nghĩa - chợ Bà Chiểu cũng là điểm phức tạp về trật tự lòng lề đường, không được lập chốt nhưng tổ cảnh sát trật tự đã vi phạm khi tiến hành lập chốt kiểm tra ở đây.

Theo PLO

Vân Mai

Thứ Năm, 13/09/2018 13:51

Sự Kiện