Kiểm tra tài sản ông Trần Văn Truyền

(Tin tức thời sự) - Ủy ban kiểm tra Bến Tre đã phối hợp với Ủy ban kiểm tra Trung ương (UBKTTW)xác minh, kiểm tra khối tài sản của ông Trần Văn Truyền.

Ngày 23/7, nguồn tin từ Tỉnh ủy Bến Tre cho biết UBKTTW đã công bố quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên đối với ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng thanh tra Chính phủ.

UB cũng cử đoàn cán bộ đến phối hợp với tỉnh Bến Tre để kiểm tra, xác minh toàn bộ tài sản và bất động sản của ông Truyền. Thời gian làm việc kéo dài 90 ngày.

Cũng theo nguồn tin này ông Truyền sẽ phải báo cáo cho đoàn công tác về phần tài sản nhà, đất tại Bến Tre và TP.HCM.

Căn biệt thự xây dựng trên khu đất rộng hơn 16.000 m2 tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre của ông Trần Văn Truyền.
Căn biệt thự xây dựng trên khu đất rộng hơn 16.000 m2 tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre của ông Trần Văn Truyền.

Trước đó, từ trung tuần tháng 2/2014, nhiều phương tiện truyền thông liên tục phản ánh về việc ông Truyền sở hữu một khối tài sản khổng lồ cùng rất nhiều biệt thự khủng đã gây xôn xao dư luận.

Trước những xôn xao về số tài khoản khủng của ông Truyền, chiều 12/6, trả lời chất vấn tại Quốc hội, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho biết Ban Bí thư Trung ương đã chỉ đạo UBKTTW nắm tình hình tài sản của ông Trần Văn Truyền.

Về việc ông Trần Văn Truyền bổ nhiệm 60 cán bộ của cơ quan thanh tra, Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh khẳng định đây là thông tin chính xác.

“Thực tế do yêu cầu công tác cán bộ để thực thi công vụ. Tuy nhiên, cũng có sơ suất như thời gian bổ nhiệm chưa đầy đủ, số lượng cấp phó nhiều hơn quy định, năng lực một số cán bộ chưa đáp ứng yêu cầu” - Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh nhận định.

Người đứng đầu Thanh tra Chính phủ thừa nhận: “Chúng tôi đã nghiêm túc kiểm điểm, khắc phục kịp thời một cách nghiêm túc”.

Sau đó, khi trả lời chất vấn của cử tri chung quanh những dư luận không tốt về vị quan chức từng đứng đầu cơ quan chống tham nhũng này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết Ban Bí thư TW Đảng đã chỉ đạo UBKTTW vào cuộc làm rõ.

“Nóng” chuyện tài sản ông Trần Văn Truyền tại Quốc hội

Thảo My (Tổng hợp)

Thứ Năm, 24/07/2014 10:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện