Lãnh đạo Cần Thơ nhặt vàng, báo công an: Chuyện bình thường!

(Tin tức thời sự) - Đồng nghiệp của ông Nam đánh giá, hành động nhặt được tài sản giá trị trình báo công an là chuyện bình thường, rất đáng hoan nghênh.

Chiều tối ngày 27/11/2018, trong lúc đi tập thể dục ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơn đã nhặt được một chiếc nhẫn vàng, đính đá màu đen ở bên vệ đường.

Do không biết chủ sở hữu là ai nên chiều ngày 28/11, ông Nam đã đưa số tài sản này đến trình báo với cơ quan phường Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ để tìm người trả lại.

Thiếu tá Nguyễn Tấn Hùng - Trưởng Công an phường Hưng Phú cho biết, hiện chưa có ai đến trình báo mất tài sản là chiếc nhẫn vàng như Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ nhặt được.

Theo ông Hùng, hành động của ông Nam là rất đáng hoan nghênh, đúng quy định của pháp luật.

Lanh dao Can Tho nhat vang, bao cong an: Chuyen binh thuong!
Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ.

Nhiều đồng nghiệp công tác với ông Trương Quang Hoài Nam tại UBND TP. Cần Thơ cũng tỏ ra đồng tình với quyết định giao số tài sản nhặt được cho cơ quan chức năng xử lý.

"Trong trường hợp này nếu như không bàn giao mà giữ làm của riêng minh cũng không ai biết, không vấn đề gì. Nhiều người cũng nhặt được tài sản không thực hiện theo đúng pháp luật là bàn giao lại cho cơ quan chức năng để tìm người đánh mất.

Anh Nam là cán bộ nên làm gương, hành động này là tấm gương cho nhiều người khác" - một cán bộ làm việc tại UBND TP. Cần Thơ cho biết.

Theo vị cán bộ này, ông Nam từ khi về công tác tại UBND TP. Cần Thơ luôn là người thân thiện, xử lý sự việc thấu tình đạt lý và luôn đề cao các quy định của pháp luật lên hàng đầu.

Trước đó, ông Nam gây chú ý dư luận khi ký công văn xử phạt ông Nguyễn Cà Rê 90 triệu đồng vì đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực (Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơn) và tịch thu số lượng lớn kim cương, đá quý của chủ tiệm vàng Thảo Lực.

Nhưng sau đó, chính ông Nam đã trực tiếp làm việc với ông Rê, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình ông này thấy khó khăn nên đã miễn xử phạt 90 triệu đồng cho ông Rê.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cũng ra quyết định trả lại số tài sản gồm kim cương, đá quý cho chủ tiệm vàng Thảo Lực vì nhận thấy chưa đủ căn cứ để tịch thu.

Chiều ngày 29/11/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Trương Quang Hoài Nam cho biết, do đang phải chăm sóc mẹ bị ốm nặng nên từ chối trả lời liên quan đến việc nhặt được vàng.

Nhưng trước đó, ông Nam có nói với báo chí rằng việc bàn giao nhẫn vàng nhặt được cho cơ quan chức năng là việc bình thường, vì khi nhặt được của rơi mà không tìm được chủ sở hữu nên giao cho công an.

"Có thể khách ăn uống ở nhà hàng đánh rơi chiếc nhẫn mà họ không hay", ông Nam chia sẻ.

Vân Thành 

Thứ Năm, 29/11/2018 14:52

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện