Lãnh đạo mượn Range Rover: Ông Nguyễn Thanh Nghị lên tiếng

(Tin tức thời sự) - "Tỉnh ủy sẽ có định hướng chỉ đạo để xử lý việc này, sau khi có báo cáo từ các cơ quan liên quan Tỉnh ủy sẽ có kết luận".

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Nghị - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang bên lề QH, ngày 8/11, xung quanh việc tỉnh mượn xe Range Rover Evoque màu trắng, mang biển số xanh 68A.001.43 của công an đi công tác thời gian qua.

Ông Nguyễn Thanh Nghị nói thêm: "Chiếc xe Range Rover là của cơ quan Công an, Tỉnh ủy Kiên Giang đã có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo, từ đó xem xét để có định hướng chỉ đạo, đảm bảo việc quản lý, sử dụng tài sản công theo đúng quy định".

Trước đó, lý giải về việc này, trao đổi với Đất Việt, ông Tô Văn Dân - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: "Dù xe mượn bên phía Công an tỉnh Kiên Giang hiệu Range Rover của Hàn Quốc nhưng thực tế đã rất xuống cấp, hỏng hóc thường xuyên.

Lanh dao muon Range Rover: Ong Nguyen Thanh Nghi len tieng

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị.

Xe mang bảng hiệu mác xe sang nhưng đã xuống cấp dữ lắm rồi. Xe đi vất vả lắm chứ có sung sướng gì đâu. Không có xe thì chúng tôi mới mượn. Bần cùng mới phải mượn. Thời buổi bây giờ xe cộ rất khó khăn.

Văn phòng làm việc với bên Công an tỉnh để mượn xe về, đi chung tập thể. Ai có công việc gì cần đi mà thiếu xe thì sẽ điều động xe bên Công an. Xong việc thì chúng tôi trả lại”.

Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cũng phủ nhận việc xin ý kiến lãnh đạo tỉnh xử lý chiếc xe ô tô Range Rover mượn và có hướng sẽ trả về phía Công an.

“UBND tỉnh không họp gì cả. Chúng tôi vẫn mượn xe bên công an tỉnh. Ở đây, việc mượn qua, mượn lại rất bình thường, không có gì to tát cả. Còn việc xe Range Rover đã đấu giá, trở thành xe công hay chưa thì tôi không rõ. Phải hỏi bên phía Công an”, ông Dân nhấn mạnh.

Cũng theo ông Dân, do địa bàn tỉnh Kiên Giang rộng, nên việc đi lại bằng xe công là cần thiết. Nếu đi lại bằng taxi sẽ không đáp ứng được nhu cầu công việc.

Lanh dao muon Range Rover: Ong Nguyen Thanh Nghi len tieng

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang đi công tác bằng chiếc ô tô Range Rover Evoque mang biển số xanh 68A.00143

“Đi taxi công tác thì không chủ động được công việc. Từ khi Chính phủ quy định như vậy thì không chỉ riêng Kiên Giang mà mấy tỉnh khác cũng hết sức kẹt. Địa bàn rộng như Kiên Giang, mỗi lần đi làm việc, đi lên Hà Tiên hay xuống Vĩnh Thuận cả trăm cây số. Đi taxi thì làm sao đáp ứng được nhu cầu của công việc”, ông Dân nói thêm.

Trước đó, trao đổi với báo chí, bản thân ông Dân cũng thông tin thêm, đã đề xuất lãnh đạo UBND tỉnh trả chiếc xe này luôn cho công an tỉnh. Sau khi trả xe thì chuyện xe đi công tác của lãnh đạo tỉnh gặp nhiều khó khăn nhưng sẽ cố gắng khắc phục.

Đây là xe do công an tỉnh Kiên Giang tịch thu trong một vụ nhập lậu ô tô. Do phía Công an không sử dụng nên khi lãnh đạo UBND tỉnh đi công tác nhiều, UBND mượn đi. Xe này không dùng cố định cho lãnh đạo nào hết, ai có nhu cầu đi công tác thì lấy dùng.

Trong một diễn biến liên quan, đại tá Phạm Trung Thành - Trưởng Phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang đã nói, việc cho UBND tỉnh mượn xe Range Rover là đúng.

"Có gì mà không đúng, vì cho UBND mượn xe ô tô Range Rover biển xanh 68A.001.43 để phục vụ công tác chung, chứ không phải riêng cá nhân ai. Khi có việc đột xuất thì UBND mượn đi. Việc này tỉnh nào cũng có chứ không phải riêng Kiên Giang”,  Đại tá Thành nhấn mạnh.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Ba, 08/11/2016 13:34

Sự Kiện