Lộ danh sách người được Trịnh Sướng 'bao' sang Nhật

(Tin tức thời sự) - "Sướng nói các chú lớn tuổi rồi, cháu mời đi du lịch cho vui, thay vì tặng quà, rủ nhậu. Sướng tài trợ 6 vé..."

Phó chủ tịch tỉnh Sóc Trăng xin lỗi

Ngày 13/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu cho biết, ông đã xin lỗi Tỉnh ủy, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum về phát ngôn chưa chính xác của ông tại buổi họp báo hôm 11/6.

Ông Hiểu giải thích, ông được phân công phụ trách mảng nông nghiệp, môi trường, không nắm mảng công nghiệp, doanh nghiệp…

"Anh Trí cũng nghỉ hưu rồi (ông Lê Thành Trí - Phó chủ tịch UBND tỉnh xin hưu sớm theo nguyện vọng cá nhân và được miễn nhiệm chức vụ) nên Chủ tịch tỉnh phân công tôi đến dự, chủ trì họp báo để cùng các sở ngành cung cấp thông tin cho phóng viên. Do công việc cũng gấp, Chủ tịch tỉnh giao cho tôi mà tôi bận hội nghị nên chưa rà soát hết...", ông Hiểu nói với Vietnamnet.

Ông chia sẻ, khi vào họp báo được phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến lãnh đạo và nguyên lãnh đạo đi du lịch ở Nhật thì ông đã trả lời như báo chí đăng tải.

Lo danh sach nguoi duoc Trinh Suong 'bao' sang Nhat
Ông Lê Văn Hiểu (đứng giữa) trong buổi họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng do Trịnh Sướng làm chủ.

"Khi đối chiếu lại, tôi thấy cũng có một vài vị lãnh đạo hưu trí được tạo điều kiện hỗ trợ. Còn một số anh lãnh đạo tự lực đi, vì vậy thông tin tôi cung cấp cho báo chí chưa chính xác. Tôi đã nhận khuyết điểm, xin lỗi Phó bí thư thường trực rồi", ông nói.

Ông Hiểu mong được thông cảm vì công việc nhiều, dự họp báo đột ngột, chưa chuẩn bị, vì vậy khi phóng viên hỏi, ông dựa theo hình ảnh trên mạng để nói nên chưa chính xác.

"Mình thấy mấy anh em ở Sóc Trăng không hà, 3-4 người trở lên thì gọi là đoàn rồi nên trả lời báo chí là đoàn cán bộ hưu trí đi. Thấy trong ảnh có Phó bí thư thường trực nên trả lời cùng đi để hướng dẫn, giúp đỡ đoàn. Tôi trả lời với các báo như vậy nhưng giờ rà soát lại thì không chính xác", ông Hiểu nói thêm.

"Trước đây tôi cũng nghe có thông tin là chỗ doanh nghiệp có dự kiến vậy thôi, còn chính thức như thế nào và hỗ trợ ai, ai tự lực thì hôm đó tôi nắm chưa đầy đủ. Chỗ anh Sum là tự lực nên tôi nói không chính xác", lời ông Hiểu.

Sóc Trăng cải chính tin Trịnh Sướng 'bao' cán bộ đi Nhật

Ai được mời

Trong khi đó, trao đổi với Zing, ông Huỳnh Thành Hiệp (còn gọi là Tư Hiệp, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng) thừa nhận có tham gia chuyến đi này với tư cách khách mời.

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nói ông quen Trịnh Sướng qua người bạn tên Út Lọt (chủ cửa hàng xăng dầu số 3, đường Mạc Đĩnh Chi, TP Sóc Trăng) khi đã về hưu.

"Nghe ông Lọt nói doanh nghiệp nhã ý mời cán bộ hưu trí đi du lịch thì mình nhận lời. Doanh nghiệp kinh doanh có tiền đài thọ thì đi, vì mình về hưu là coi như dân rồi. Tám Sum (Huỳnh Văn Sum, Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - PV) đi hồi nào tôi không hay, đến sân bay mới gặp", nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nói.

Sáng 13/6, ông Út Lọt chia sẻ việc ông thân thiết với Trịnh Sướng là do 2 người làm ăn với nhau từ năm 1996. Gần Tết Kỷ Hợi, Trịnh Sướng mời ông Lọt với một số cán bộ hưu trí đi du lịch Nhật Bản.

"Sướng nói các chú lớn tuổi rồi, cháu mời đi du lịch cho vui, thay vì tặng quà, rủ nhậu. Sướng tài trợ 6 vé, gồm tôi, anh Tư Thái (Mai Hồng Thái, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - PV), Tư Hiệp, Sáu Lương (Nguyễn Hoàng Lương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng - PV) với hai cán bộ hưu trí trong ngành ngân hàng là anh Hải, anh Dư", chủ cửa hàng xăng dầu kể.

Đi Nhật bằng tiền túi, tình cờ chụp ảnh cùng Trịnh Sướng

Ngọc Phương

Thứ Năm, 13/06/2019 14:58

Sự Kiện