Lời thật Chủ tịch xã mở quán nhậu trong Trung tâm VH-TT

(Tin tức thời sự) - Theo ông Gặp, ông không mở quán nhậu trong Trung tâm Văn hóa-Thể thao xã mà ông chỉ mở căng tin bán nước giải khát.

Liên quan đến thông tin Chủ tịch xã mở quán nhậu, xây nhà trong Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, ngày 13/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lý Văn Gặp, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân (Cà Mau) cho biết, đó chỉ là căng tin bán nước giải khát cho người đến chơi bóng.

Theo ông Gặp, năm 2015 có chủ trương xã hội hóa nên ông có đầu tư mở căng tin và sân bóng trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao.

"Căng tin này chỉ để bán nước giải khát phục vụ cho người tham gia các hoạt động thể thao trong sân bóng thôi, còn nhà tôi ở là chỗ khác. Tuy nhiên, do việc mở căng tin trong Trung tâm như này tôi thấy không được khách quan nên đã đóng cửa căng tin này rồi.

Bên cạnh đó, với vai trò là lãnh đạo nên tôi đã cho tạm dừng hết các hoạt động. Sau này nếu có chủ trương mới tôi sẽ xem xét lại cách làm sao cho đúng", ông Gặp nói.

Loi that Chu tich xa mo quan nhau trong Trung tam VH-TT
Căn nhà nơi ông Gặp ở và bán đồ nhậu nằm trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Rạch Chèo. Ảnh: TNO

Về việc này, cùng ngày, đại diện ấp Rạch Chèo cũng cho rằng, từ ngày ông Gặp mở căng tin trong Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, người dân ít qua lại mua bán.

"Căng tin trong Trung tâm không phải kinh doanh mua bán gì lớn đâu, chỉ có người đến đá bóng rồi ra uống nước thôi. Trong căng tin này cũng không bán nhiều đồ mà chỉ có nước giải khát. Buổi chiều có người đá bóng mới có khách còn không thì vắng lắm. Ông Gặp mở căng tin này ra để vợ ông bán", đại diện ấp Rạch Chèo cho biết thêm.

Về việc này, ông Trương Hoàng Khải, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân cho biết, Hội đồng kỷ luật huyện đã họp kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Gặp về trách nhiệm quản lý nhà nước đối với các sai phạm trong thời gian qua trên địa bàn xã Rạch Chèo.

Tại cuộc họp kiểm điểm có 3/5 phiếu đề nghị cảnh cáo; 2/5 phiếu đề nghị cách chức. Qua cuộc họp, Hội đồng kỷ luật thống nhất việc ông Gặp thiếu tinh thần trách nhiệm trong quản lý, điều hành địa phương để xảy ra nhiều sai phạm trên địa bàn xã, xử lý không kịp thời; đồng thời xây dựng nhà riêng trong Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã gây bức xúc trong nhân dân, đã nhắc nhở nhưng không kịp thời khắc phục.

Hội đồng kỷ luật đề nghị Chủ tịch UBND huyện Phú Tân xem xét, quyết định thi hành kỷ luật ông Gặp với hình thức cảnh cáo.

  • Thùy Dung

Thứ Năm, 14/06/2018 07:21

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện