Lý giải Phó Chánh văn phòng Huyện ủy quản lý trật tự

(Tin tức thời sự) - Dư luận Thanh Hóa đang xôn xao việc một lái xe cho Huyện ủy được bổ nhiệm lên làm Phó Chánh VP Huyện ủy.

Cụ thể, Huyện ủy Nông Cống (Thanh Hóa) vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp (SN 1958, quê quán xã Tượng Văn, huyện Nông Cống) đang là lái xe cho Huyện ủy lên làm Phó chánh văn phòng Huyện ủy.

Sáng ngày 13/3, trao đổi với Đất Việt, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Huyện ủy Nông Cống, Thành Hóa cho biết: "Anh Hiệp về cơ quan huyện ủy từ năm 1985, trước khi về cơ quan huyện ủy, anh Hiệp là giảng viên trường Hậu cần kỹ thuật Quân khu 4, chức vụ đại đội phó. Anh hiệp đã 30 năm công  tác tại Huyện ủy Nông Cống, lái xe cho 5 đồng chí bí thư. Anh lái xe rất tốt và an toàn.

 Anh Hiệp hiện là chủ tịch hội cứu chiến binh cơ quan, chúng tôi bổ nhiệm anh Hiệp làm Phó Chánh văn phòng Huyện ủy theo đúng quy trình bổ nhiệm. Ban chấp hành, cán bộ cơ quan ...đã bỏ phiếu tín nhiệm. Ban tổ chức tổng hợp báo cáo lại và đưa ra quyết định.

Quyết định bổ nhiệm ông Hiệp lên chức Phó Chánh văn phòng Huyện ủy
Quyết định bổ nhiệm ông Hiệp lên chức Phó Chánh văn phòng Huyện ủy

Ông Chính cũng nói thêm: "Trong quá trình đưa ra quyết định, mọi người cũng băn khoăn do anh hiệp không có bằng Đại học.

Nhưng dựa vào 3 điểm xuất phát, thứ nhất anh Hiệp cũng xuất phát từ sĩ quan quân đội, thứ hai là trách nhiệm làm việc tốt trong thời gian qua, được anh em lãnh đạo cơ quan quý mến. Thứ ba là theo chính sách, chiếu cố cho anh Hiệp.

Mặc dù không có bằng nhưng xét thấy công việc của một Phó Chánh văn phòng hành chính là quản lý cơ sở vật chất, xăng xe....và cũng theo cơ sở từng công việc mà chọn con người.

Chúng tôi cũng băn khoăn là không có bằng Đại học mà làm Chánh văn phòng là chưa đủ tiêu chuẩn. Sau đó thấy mấy yếu tố, nhất là yếu tố từ công việc cụ thể nên ra quyết định. Sau 1 năm giữ chức vụ, anh ấy hoàn thành rất tốt".

Ông Chính cũng lý giải việc đề bạt ông Hiệp lên giữ chức Phó Chánh văn phòng: "Quyết định đưa anh Hiệp nhận chức theo đúng các bước đề bạt cán bộ, từ chủ trương của thường vụ. Hơn nữa anh Chánh văn phòng được luân chuyển đi làm bí thư 1 xã, thiếu Phó văn phòng hành chính nên bổ nhiệm anh Hiệp vào vị trí đó là logic thôi.

Anh Hiệp không đi chỉ đạo cơ sở, không tham gia phát biểu, chỉ quản lý trật tự cơ quan, cở sở vật chất, do anh Hiệp từng làm giảng viên của trường lái xe. Nếu phó văn phòng tổng hợp thì phải ghi chép...thì anh Hiệp không có khả năng làm việc đó, chỉ có thể làm được những việc về hành chính".

Thời gian gần đây xảy ra nhiều trường hợp lãnh đạo, cán bộ....không có bằng cấp vẫn được bổ nhiệm.

Trước đó, chiều 26/12/2013, kết luận kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, cho rằng ông này đã không trung thực khi kê khai các văn bằng trong hồ sơ cán bộ, công chức và lý lịch đảng viên.

Cụ thể, ông Thanh không có 3 bằng tốt nghiệp THPT, Cao cấp lý luận chính trị và Đại học văn hóa. Tuy nhiên, trong các hồ sơ liên quan ông này khai trình độ văn hóa 12/12, chuyên môn Đại học văn hóa và trình độ chính trị Cao cấp lý luận. Từ đó, đoàn kiểm tra cho rằng Phó giám đốc Sở này khai không trung thực và đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu có hình thức kỷ luật ông Thanh.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, chi bộ nơi ông Thanh sinh hoạt đã họp kiểm điểm, đề nghị cách chức Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Sở và cách chức Phó giám đốc Sở đối với ông Thanh.

Ông Thanh cũng cho biết đã học hết lớp 12 và hoàn thành chương trình Đại học văn hóa nhưng không thi tốt nghiệp do hoàn cảnh khó khăn, hồ sơ trục trặc và kỳ thi rơi vào lúc gia đình có người thân mất. Đối với trình độ chính trị, ông có bằng tốt nghiệp Trung - Cao cấp quản lý nhà nước nhưng "hiểu nhầm" nên ghi là Cao cấp lý luận chính trị.

H.H

Thứ Năm, 13/03/2014 13:41


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện