Malaysia đổ lỗi vụ MH370: Thứ trưởng Giao thông không trách vì...!

(Tin tức thời sự) - Chia sẻ với Đất Việt, ông Phạm Quý Tiêu - Thứ trưởng Bộ GTVT không muốn trách hay đổ lỗi cho phía Malaysia sau khi nước này đổ lỗi.

PV: - Ngày 2/5, phát biểu với báo giới quốc tế, Cục trưởng Cục hàng không Malaysia, ông Datuk Azharuddin Abdul Rahman cho rằng Việt Nam đã chậm trễ trong việc nhận bàn giao tín hiệu chuyến bay MH370 nên đến giờ vẫn không biết máy bay này đang ở đâu. Thưa ông, Bộ GTVT có quan điểm ra sao, trước thông tin này?

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu: - Chúng tôi cũng vừa có thông cáo báo chí cụ thể từ Cục hàng không vào ngày 4/5 về sự việc này.

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu chỉ đạo trực tiếp vụ tìm kiếm máy bay MH370

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu chỉ đạo trực tiếp vụ tìm kiếm máy bay MH370

Hiện nay, chưa có thông tin chính thức từ phía Malaysia, nên khi nhận được những đánh giá mang tính chính thức qua đường công văn liên quan tới trách nhiệm tìm kiếm MH 370, chúng tôi cũng sẽ có văn bản trả lời chính thống.

PV: - Trong thời gian tìm kiếm, Việt nam đã dồn lực để tìm máy bay khi có thông tin rơi ở khu vực Biển Đông. Thế nhưng, sau khi không phải và có thông tin phía Malaysia không cung cấp thông tin cho chúng ta, ông nghĩ sao trước việc này?

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu: - Chúng tôi không muốn bình luận quá nhiều về chuyện này.

Còn trước thông tin Malaysia đổ lỗi, chúng tôi đã chỉ đạo Cục hàng không có 1 văn bản gửi nhà chức trách Malaysia đề nghị cung cấp toàn bộ báo cáo mà họ chưa thẩm tra đã thông tin cho báo chí. Sau khi có báo cáo đó thì chúng tôi sẽ có ý kiến.

PV: - Là người đừng đầu tìm kiếm nhiều ngày liền làm việc không ngừng nghỉ nhằm tìm kiếm cho được chiếc máy bay xấu số, đến giờ Cục trưởng hàng không của Malaysia lại đổ ngược lỗi cho phía Việt nam như vậy, cảm xúc của ông ra sao?

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu:- Chúng tôi cũng đã làm hết sức, hết trách nhiệm của mình, còn chuyện nhận xét của Malaysia thì đó là quan điểm riêng của họ.

Còn đánh giá thế nào là tốt hay không tốt về phần trách nhiệm thì Bộ GTVT không có ý kiến gì.

Chúng tôi muốn để cho công luận đánh giá, dù gì thì chúng ta đã làm hết trách nhiệm nên không có chuyện gì phải đắn đo.

Thanh Huyền (Thực hiện)

Thứ Ba, 06/05/2014 06:42

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện