Mẹ lột quần áo con bắt đứng đường: Quần áo chưa khô

(Tin tức thời sự) - Do lúc đó con gái thay quần áo, trời mưa nhiều nên quần áo giặt không khô kịp, do vậy không có đồ thay cho bé.

Người mẹ đó được xác định là chị Chu Thị T. (trú tại tổ dân phố số 7, phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội)

Theo đó, ngày 16/3, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip kèm theo dòng chia sẻ về vụ việc một cháu bé ở Đồng Mai trên người không mặc quần áo, đứng dưới trời mưa trước cửa một ngôi nhà.

Đoạn chia sẻ như sau: "Cháu bé bị mẹ đẻ của mình hành hạ, đánh đập, chửi rủa, cởi quần áo bắt đứng ra ngoài đường lúc mưa rét. Hàng xóm, chính quyền có can thiệp nhưng mẹ cháu chửi bới không cho ai giúp...."

Me lot quan ao con bat dung duong: Quan ao chua kho
Bé gái bị mẹ lột đồ bắt ở ngoài đường. Ảnh Facebook

Sau khi video được đăng tải, rất nhiều người phẫn nộ và lên án gay gắt trước hành động của bà mẹ này. Đa phần bình luận cho rằng, hành vi để con trần truồng đứng dưới trời mưa rét là quá nhẫn tâm.

Trong khi đó, nói về việc này, chị T. cho biết, do lúc đó con gái thay quần áo, trời mưa nhiều nên quần áo giặt không khô kịp, do vậy không có đồ thay cho bé.

Không chỉ thế nhà lại không có nước nên chị đi sang nhà bên cạnh xin nước về giặt quần áo.

"Lúc đó, con gái tôi không mặc quần áo đi ra ngoài đường cầm xô sang cho mẹ xách nước thì có người quay video nói là tôi đánh đập con rồi đăng lên facebook. Nếu mà biết tôi đánh con thì phải quay tận mặt tôi đánh nó, còn mọi người muốn hiểu như thế nào thì hiểu…", chị T. nói.

Me lot quan ao con bat dung duong: Quan ao chua kho
3 mẹ con chị T. Ảnh: TTT

Trước nghi vấn người dân và chính quyền phản ánh chị T. nhiều lần có hành động đánh, chửi 2 con, người phụ nữ này cho biết, do con gái còn bé, thường xuyên sang nhà người thân bên cạnh xin kẹo bị mọi người trách móc nên chị mới chửi để dạy con.

Chị T. cũng khẳng định mình không hề đánh con vì nếu đánh sẽ khiến các con bị ốm, không có tiền để đưa đi viện.

Bà Nguyễn Thị Thoa (Chi hội Phụ nữ phường Đồng Mai) cho hay: “Cô T. gần nhà nên tôi biết, đây không phải lần đâu tiên cháu bé bị mẹ đẩy ra đường như vậy. Trước đây cô ấy cũng từng làm điều tương tự rất nhiều lần rồi, dù mùa đông hay mùa hè cũng vậy”.

Cũng theo bà Thoa, tổ dân phố đã báo với chính quyền, các lãnh đạo đã xuống tận nơi khuyên ngăn nhưng cô T. vẫn tái diễn hành vi nói trên. “Cô ấy cứ tức lên là đánh chửi hai đứa con thậm tệ, có hôm cô ấy còn ôm con trai 9 tháng tuổi ra sông dìm, may mọi người phát hiện nên can ngăn được”, bà Thoa cho biết.

Ông Lê Quan Thoan – Chủ tịch UBND phường Đông Mai cũng cho biết, đơn vị đã cử tổ dân phố, công an xuống lập biên bản xử phạt hành chính về việc chị T. đánh đập, hành hạ con tuy nhiên chỉ được vài hôm, đâu lại vào đấy.

"Nguyên nhân chị T. thường xuyên chửi bới, đánh các con có thể là do bản thân mâu thuẫn với các anh, chị trong gia đình nhà chồng rồi từ chuyện người lớn giải quyết không được nên đã lấy các con ra để hành hạ.

Sau khi đến làm việc với chị T., lãnh đạo Công an phường cùng các cấp chính quyền đã tính đến phương án xây cho chị này một căn nhà mới cách xa khu vực đang sinh sống hiện giờ.

Có thể làm như vậy, khi tránh mặt các anh, chị trong nhà sẽ không dẫn đến mâu thuẫn và về nhà không hành hạ các con nữa", vị đại diện tổ dân phố thông tin thêm.

Xem Video:

Thanh Giang (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 19/03/2017 08:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện