Mời ông Donald Trump đến thăm Việt Nam

(Tin tức thời sự) - Thủ tướng đã mời tổng thống mới đắc cử Mỹ Donald Trump đến thăm Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao APEC cuối năm 2017 tại Đà Nẵng.

Sáng 5/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí đầu năm.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, sau khi có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ, lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện chúc mừng tổng thống mới đắc cử Donald Trump. Sau đó, ngày 14/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm chính thức với ông Donald Trump.

Moi ong Donald Trump den tham Viet Nam
Việt Nam đã gửi lời mời tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump đến thăm Việt Nam và dự Hội nghị cấp cao APEC cuối năm 2017 tại Đà Nẵng.

Trong điện đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng ông Trump được bầu là tổng thống thứ 45 của Mỹ đồng thời khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Mỹ. Thủ tướng đã mời Tổng thống đắc cử Donald Trump đến dự Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tổ chức cuối năm 2017 tại Việt Nam.

“Chúng tôi tin rằng hội nghị APEC là hội nghị quan trọng của châu Á – Thái Bình Dương. Lãnh đạo các nước sẽ tham dự trên cơ sở lợi ích của các nước cũng như lợi ích của các nước nhằm phát triển kinh tế. Ta mong đợi lãnh đạo các nước sẽ tham dự đầy đủ”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Cũng trong buổi làm việc, Phó Thủ tướng cũng thông báo, dự kiến trong tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ John  Kerry sẽ thăm Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định, ông Kerry là người có nhiều đóng góp tích cực trong mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam - Mỹ. Từ khi giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ, gần như hầu như năm nào ông Kerry thăm Việt Nam một lần.

“Điều này cho thấy sự tin tưởng vào việc tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam và Mỹ, chính sách của Mỹ là thúc đẩy quan hệ với Việt Nam cho dù bất kỳ chính đảng nào cầm quyền”, Phó Thủ tướng nói.

Hà Nam

Thứ Năm, 05/01/2017 15:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện