Mỹ thể hiện gì qua thực đơn bữa tối Trump-Kim?

(Tin tức thời sự) - Nhà Trắng muốn làm cho thực đơn bữa tối này thật trang trọng nhưng phải "siêu đơn giản".

Cuộc gặp một-một giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim kéo dài khoảng 20 phút vừa diễn ra, không có nhiều thông tin được tiết lộ nhưng trạng thái vui vẻ thoải mái của cả hai dường như đã nói lên một điều quan trọng: mọi rào cản dường như đã được phá bỏ, kết quả đạt được trong cuộc gặp chính thức ngày mai sẽ xứng đáng với kỳ vọng.

My the hien gi qua thuc don bua toi Trump-Kim?
Hình ảnh đầu tiên về bữa tiệc tối giữa hai nhà lãnh đạo. Ảnh: Reuters
My the hien gi qua thuc don bua toi Trump-Kim?
Ảnh: TTXVN

Trước đó, Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết tối ngày 27/2, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ cùng dùng bữa tối với chỉ một số khách mời.

Địa điểm diễn ra tại khách sạn Metropole ở Hà Nội. Thành phần tham dự phía Mỹ bao gồm Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo, trợ lý Tổng thống và quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và thông dịch viên Lee Yun Hyang.

Phía Triều Tiên có ông Kim Jong Un, chủ tịch Ủy ban các vấn đề nhà nước của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên; ông Kim Yong Chol, phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên; ông Ri Yong Ho, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và thông dịch viên Sin Hye Yong.

My the hien gi qua thuc don bua toi Trump-Kim?
Khách sạn Metropole trước khi đón tiếp lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong Un

Thông tin từ CNN, các đầu bếp chuyên nghiệp của Metropole đang phải chật vật để có được thực đơn được cả Mỹ và Triều Tiên chấp thuận. Nguồn tin cho biết các quan chức từ cả hai phía, đặc biệt là Nhà Trắng tiếp tục điều chỉnh thực đơn.

Nhà Trắng muốn làm cho thực đơn bữa tối này thật trang trọng nhưng phải "siêu đơn giản". Nguồn tin nói với CNN, có vẻ Mỹ đang muốn tránh bất kỳ sự áp đặt nào và tạo ra cảm giác thoải mái nhất đối với người đối diện.

Ngoài ra, tất cả các biện pháp an ninh cao nhất đã được triển khai ở khách sạn này.

Ngoài ra, chiều hôm nay, Tổng thống Trump đã đăng dòng tweet tiếp theo từ Hà Nội.

"Tất cả các báo cáo đã sai về ý định của tôi đối với Bắc Triều Tiên. Kim Jong Un và tôi sẽ rất cố gắng để làm việc gì đó về phi hạt nhân hóa và sau đó biến Triều Tiên thành một cường quốc kinh tế. Tôi tin rằng Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ rất hữu ích" - Ông Trump cho biết trên Twitter.

Thông tin từ CNN, nhiều chuyên gia đánh giá lãnh đạo Triều Tiên có nhiều cách để cố gắng mang lại các kết quả tích cực của Thượng đỉnh lần này. "Kim Jong Un có một số con đường để có thể tuyên bố đã giành được chiến thắng tại Hà Nội, và ông Trump dường như quyết tâm biến nó thành hiện thực" - Adam Mount, Ủy viên cấp cao và Giám đốc, Dự án Tư thế Quốc phòng, Liên đoàn các nhà khoa học Mỹ cho biết.

Minh Tuệ

Thứ Tư, 27/02/2019 19:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện