Nguyên Giám đốc Sở bị khởi tố là người như nào?

(Tin tức thời sự) - Ông Sơn cho biết, ông Minh được đánh giá là một lãnh đạo có trách nhiệm, hiện tại gia đình ông này đang ở ngôi nhà xây bằng gạch.

Liên quan đến thông tin khởi tố nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Lâm Đồng, ngày 28/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Sở NN&PTNT Lâm Đồng cho rằng, sự việc chỉ xảy ra từ thời ông Lê Văn Minh, nguyên Giám đốc Sở này.

"Việc này theo tôi có thể là liên quan đến việc đánh giá tác động môi trường thôi, còn cụ thể thế nào cơ quan điều tra làm. Mặc dù ông Minh trước đó là Giám đốc Sở NN&PTNT nhưng nhà ông Minh ở cũng là nhà xây bằng gạch, chứ không phải được làm bằng gỗ", ông Sơn cho biết.

Nguyen Giam doc So bi khoi to la nguoi nhu nao?
Hiện trường một vụ phá rừng ở Lâm Đồng. Ảnh: VOV

Theo ông Sơn, gia đình ông Minh ở trong căn nhà có một tầng và gác xép. Ông Minh trước đó được đánh giá là một lãnh đạo rất có trách nhiệm với công việc.

Trước đó, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về tội "vi phạm quy định về quản lý rừng". Các quyết định khởi tố đã được Viện KSND tỉnh Lâm Đồng phê chuẩn.

Các bị can gồm ông Lê Văn Minh, Lê Quang Nghiệp - nguyên chi cục trưởng Chi cục Lâm nghiệp tỉnh Lâm Đồng (hiện là phó Phòng tổ chức của Sở NN&PTNT) và Mai Hữu Chanh - giám đốc Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Lộc Bắc.

Kết quả điều tra bước đầu của cơ quan chức năng xác định, ông Lê Quang Nghiệp biết rõ trong hồ sơ dự án chuyển đổi rừng tự nhiên nghèo kiệt sang trồng cao su tại một phần các tiểu khu 398, 418, 419 (thuộc địa bàn xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) của Công ty Lâm nghiệp Lộc Bắc chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa đúng các quy định khác của pháp luật, nhưng vẫn tham mưu cho ông Minh ký quyết định cấp phép khai thác tận dụng lâm sản (đợt 4) cho công ty này.

Hậu quả, 75,8 ha rừng tự nhiên tại đây đã bị khai thác để chuyển sang trồng cao su trái pháp luật, thiệt hại hơn 3.500m3 gỗ.

Trước đó, Bộ Công an đã chuyển giao tin báo về tội phạm “Vi phạm quy định về quản lý rừng” xảy ra tại Công ty Lâm nghiệp Lộc Bắc cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng để điều tra, xác minh.

Mai Thùy

Thứ Tư, 29/04/2020 07:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện