Nhân cách trái ngược bác sĩ Cát Tường ném xác bệnh nhân

(Tin tức thời sự) - Về vụ bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân xuống sông Hồng, nhiều bệnh nhân được BS Nguyễn Mạnh Tường điều trị tại khoa Ngoại bệnh viện Bạch Mai đã đánh giá, nhận xét rất khác lạ về con người này trước khi xảy ra vụ việc.

Đa nhân cách?

Vụ việc bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường Nguyễn Mạnh Tường ném xác nữ bệnh nhân Lê Thị Thanh Huyền xuống sông Hồng phi tang vào đêm 19/10/2013 khiến dư luận bàng hoàng, căm giận nhiều ngày qua.

Được biết, Nguyễn Mạnh Tường ngoài giờ là chủ cơ sở thẩm mỹ Cát Tường đồng thời vẫn là bác sỹ tại khoa Ngoại bệnh viện Bạch Mai. Người này đã có học hàm Thạc sỹ và đang bảo vệ luận án Tiến sỹ.

Những bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai cũng hết sức quan tâm tới người vừa chạy chữa cho mình mấy hôm trước.

Tại phòng bệnh 408 được trực tiếp phụ trách bởi bác sỹ Tường, nhiều người nhà bệnh nhân cho biết ngày thường, tường là một bác sĩ nhiệt tình, trách nhiệm và giỏi chuyên môn.

Sự xuất hiện của bác sỹ Tường khi thăm khám khiến mọi người rất yên tâm. Đồng thời, Tường là một người vui tính, nói chuyện rất có duyên và khá hài hước. 

Người nhà bệnh nhân theo dõi bài viết về vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường trên báo. Ảnh: Minh Tú
Người nhà bệnh nhân theo dõi bài viết về vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường trên báo. Ảnh: Minh Tú

Anh N.T.H chăm người nhà tại phòng 408 đã hơn một tuần nay cho biết khi mới vào nhập viện, thấy mọi người xung quanh ai cũng khen bác sỹ Tường.

Nhưng sau khi vụ việc xảy ra, những người từng được bác sỹ khám chữa đều bàng hoàng kinh ngạc, không ai có thể nghĩ rằng một người bác sỹ những hành động bên ngoài tốt đẹp như vậy lại có thể xuống tay một cách tàn độc, vô nhân tính đến thế.

Ông H.M.T (ngoài 60 tuổi, Hà Nội), người nhà của bệnh nhân tại phòng 322 khoa Ngoại cho biết vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường ông rất quan tâm, thường xuyên mua báo để đọc.

Tuy người nhà không được Nguyễn Mạnh Tường điều trị nhưng ông đã gặp bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường một vài lần, lần nào cũng thấy Tường vui vẻ, niềm nở và khá thân thiện. Ông H.M.T nhớ có lần gặp tường ở hành lang, thấy ông nhiều tuổi, Tường còn cúi chào và cười rất tươi với ông.

Ông H.M.T cho biết: “Tôi cũng như rất nhiều bệnh nhân, người nhà ở đây đều cho rằng rất đáng tiếc cho anh Tường. Là một người có học, có đào tạo, có kiến thức và ở trong môi trường văn minh, nhưng cách xử sự và suy nghĩ về mọi việc của anh ta quá kém.

Nếu như có sơ xuất trong công việc, gọi là tai nạn nghè nghiệp, thì pháp luật, công luận hoàn toàn có thể bỏ qua. Nhưng hành động của anh sau đó, phải nói rằng trời không dung, đất không tha cho được”.

Bác sĩ có một gia đình hoàn hảo

Ông Nguyễn Văn Liệu (59 tuổi, xóm 6A, trưởng thôn Hoàng 3 xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Anh Nguyễn Mạnh Tường  ngõ 78, số nhà 15 người quê gốc Thái Bình, mua đất, xây nhà và chuyển đến đây ở năm 2011. Vợ chồng anh chị ấy đều làm trong ngành Y, có 2 con trai nhỏ. Họ chuyển đến đây mới hơn 2 năm, mọi hoạt động trong xóm đều tham gia đầy đủ.

Những lần quyên góp, ủng hộ, từ thiện trong các hoạt động của khu phố anh chị ấy đều tham gia đầy đủ. Tôi cũng mới biết chuyện này tối ngày 22/10, và lúc 22h cùng ngày tôi có cùng mấy đồng chí bên cơ quan công an Thành phố đến khám xét gia đình, tôi với tư cách là trưởng thôn chứng giám những việc đó. Trong nhà không có dấu vết gì liên quan đến cái chết của chị Huyền”.

Một số người sống gần nhà bác sĩ Tường cũng cho biết: “Vợ chồng chú ấy đi làm cả ngày đến tối mới về, ít gặp lắm nhưng mỗi lần xóm ngõ tổ chức việc gì cô chú ấy cũng tham gia nhiệt tình và vui vẻ hòa đồng với mọi người.

Căn nhà số 15 của Nguyễn Mạnh Tường và gia đình
Căn nhà số 15 của Nguyễn Mạnh Tường và gia đình

Nhà tôi là dân lao động chân tay thôi, nhìn cô chú ấy tưởng sẽ khó gần nhưng thực sự khi sống gần một thời gian mới thấy họ chân thành,  gần gũi lắm. Từ tối qua biết tin mà tôi không tin vào những gì tôi được nghe. Hành động như vậy thật không còn chút nhân tính”. Một người giấu tên sống gần nhà bác sĩ Tường cho hay.

Nói thêm về cuộc sống diễn ra hàng ngày của bác sĩ Tường, chị Hoa (43 tuổi, bán hàng nước trước ngõ rẽ vào nhà vị bác sĩ Tường) cho biết thêm: “Dạo trước sáng nào cũng thấy chú Tường đạp xe đạp cùng với con trai đi qua đây, hình như chú ấy đạp xe lên bệnh viện E chỗ vợ làm rồi đi ô tô đến bệnh viện Bạch Mai, gần đây tôi không nhìn thấy chú ấy đi qua vào buổi sáng.

Là người cạnh nhà xa ngõ với chú Tường nhưng tôi có mấy lần nói chuyện với chú ấy. Thấy vị bác sĩ trẻ tuổi, trẻ người này khá thân thiện, nhìn khuôn mặt phúc hậu không ai nghĩ chú ấy lại gây ra cái sự việc không còn chút tính người như này. Người Việt với người Việt mà làm như vậy thật không thể tin nổi vào con người thời nay nữa. Dẫu biết đã có nhiều vụ việc xảy ra liên quan đến thẩm mỹ nhưng vụ này  nghiêm trọng quá”.

Hàng xóm của bác sĩ Tường không khỏi thắc mắc sao một người có trình độ và y đức nghề nghiệp sẵn có lại hành động như vậy. Nói về điều này, ông Liệu trưởng thôn Hoàng 3 chia sẻ: “Trong công việc nhiều khi không tránh khỏi những sai sót, nhưng sự việc này  thật không thể hiểu nổi cách hành xử của bác sĩ Tường.

Nếu  phát hiện trong quá trình làm bệnh nhân có biểu hiện tím tái thì nên nhanh chóng đưa họ đến bệnh viện cấp cứu hoặc khi người khách đó đã chết thì nên báo với cơ quan công an thì sự việc cũng không đến nỗi như này.”

Tuyến Tú - Nguyễn Ngân

Thứ Sáu, 25/10/2013 09:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện