Ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn từ chức: Dân ủng hộ

(Tin tức thời sự) - Cần tạo điều kiện cho ông Đoàn Ngọc Hải giải quyết những cái thiếu sót trong công việc chứ không mong đợi từ chức.

Bí thư Quận ủy Quận 1 (TP HCM) Trần Kim Yến chiều 15/5 xác nhận thông tin, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, đã nộp đơn rút đơn xin từ chức đã nộp trước đó.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã có "Đơn rút đơn từ chức" gửi Thường trực Thành ủy TP, Thường trực UBND TP, Ban Thường vụ Quận ủy quận 1; Thường trực HĐND quận 1.

Ong Doan Ngoc Hai rut don tu chuc: Dan ung ho
Ông Đoàn Ngọc Hải đã xin rút lại lá đơn từ chức. Ảnh: Tuổi trẻ

Trong đơn, ông Hải trình bày rằng, sau khi gửi đơn xin từ chức vào đầu năm nay thì ôn đã nhận được nhiều sự động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo.

Ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP.HCM, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

"Ngày 8/1/2018, tôi có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và chính quyền, thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND quận 1 vì lý do không thực hiện được lời hứa lập lại trật tự, kỷ cương trong quản lý lòng, lề đường trên địa bàn quận 1...

Trong thời gian qua, tôi đã nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo; sự tin tưởng, gửi gắm của người dân quận 1 và cả người dân các địa phương khác. Tôi nhận thấy tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng TP và đúng với trách nhiệm của người đảng viên" - trích nội dung trong lá đơn xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

"Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khổ, nguy hiểm... và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tố chức phân công" – ông Hải hứa và kính mong được xem xét, giải quyết nguyện vọng của ông.

Ong Doan Ngoc Hai rut don tu chuc: Dan ung ho
Lá đơn ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức. Ảnh: Người Lao động

Tin tức này lập tức nhận được các phản ứng trái chiều cũng như kế hoạch dẹp vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải được triển khai trước đó.

Một số ý kiến cho rằng, ông vị Phó Chủ tịch UBND Quận 1 đã nói đến việc ông không giữ đúng lời hứa trước dân trong đơn xin từ chức hồi đầu năm. Tới nay lời hứa đó không thành thì ông lại xin rút lại đơn từ chức, cũng như rút lại lời hứa trước dân, đồng nghĩa với việc đây là lần thất hứa thứ hai của ông Đoàn Ngọc Hải.

Một độc giả có tên Nguyễn Trí viết: "Cũng là ông Hải hứa trước dân là nếu ông không dẹp loạn được vỉa hè thì cuối năm ông sẽ từ chức về vườn. Nhưng ông chỉ hứa mà không thực hiện được, từ giờ trở đi đừng hứa gì trước người dân nữa".

Người khác bình luận: "Đây không phải là một gameshow, hứa với dân làm không được, rồi từ chức, rồi lại hết muốn từ chức".

Một độc giả khác cho rằng, "nếu không dẹp được vỉa hè tôi cởi áo về vườn" là câu nói kinh điển của ông Đoàn Ngọc Hải. Câu nói này không ai ép ông Hải phải hứa mà ông tình nguyện nói ra như đinh đóng cột.

"Từ đây rút ra kinh nghiệm: Giờ cái gì cũng phải cẩn trọng, không thể nóng vội" - bạn đọc tên Dương Nam viết.

Trong khi đó, hàng loạt các ý kiến ủng hộ ông Hải tiếp tục giữ chức bởi ông đã có các sửa đổi về cách làm trong các chiến dịch dẹp trật tự thời gian qua và lấy được lòng dân: tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy ở các nhà hàng, quán Karaoke, chung cư cũ; thu hồi các bãi đỗ xe máy tự phát, lấn chiếm không gian công cộng...

Đa số các ý kiến cho rằng, sự nhiệt tình của ông Đoàn Ngọc Hải là hiếm thấy ở các cán bộ, lãnh đạo nên cần tạo điều kiện và vị tha để ông có thêm cơ hội cống hiến.

Độc giả Huy bình luận: "Chú đã được lòng dân. Mong rằng chú hãy nêu cái khó trong công việc ra để cùng giải quyết. Chúng ta phải cùng tiến lên. Cái gì khó thì để dân lo nhưng chú là người tiên phong thì dân ủng hộ".

Ong Doan Ngoc Hai rut don tu chuc: Dan ung ho
Bà Nguyễn Thị Cang (Quận 5, TPHCM) nghẹn ngào khi gặp ông Hải vì lá đơn từ chức. Ảnh: VTC

"Hoàn toàn đồng ý với quyết định của chú. Hôm nghe tin chú nộp đơn từ chức, con thấy rất buồn. Thành phố cần những người như chú"- độc giả tên Khánh Nguyễn viết.

Một độc giả có nickname Khanh Van cho rằng: "Tất cả chúng ta nên tạo điều kiện tốt nhất để ông Hải có thể hoàn thành nhiệm vụ! Kính chúc Ông dồi dào sức khỏe! Quận 1 sẽ đẹp hơn: Đường thông hè thoáng!".

Nhiều ý kiến khác cho rằng, tinh thần và quyết tâm của ông Đoàn Ngọc Hải không chỉ là tấm gương cho thế hệ trẻ mà còn xứng đáng là một tấm gương cho nhiều cán bộ noi theo. Điều quan trọng là ông cần phải được ủng hộ để tạo môi trường làm việc, từ đó mang ý chí đó cống hiến cho thành phố.

Cúc Phương

Thứ Tư, 16/05/2018 07:52

Sự Kiện