Ông Phạm Sỹ Quý chuyển công tác lên Hà Nội: Bình thường

(Tin tức thời sự) - Ông Quý được một đơn vị thuộc tổ chức xã hội ở Hà Nội tiếp nhận về công tác theo đơn xin chuyển.

Ngày 19/1/2019, ông Đỗ Việt Bách - Chánh Văn phòng UBND, HĐND tỉnh Yên Bái xác nhận thông tin, ông Phạm Sỹ Quý - nguyên Giám đốc Sở TN&MT Yên Bái đã chuyển công tác về TP. Hà Nội từ ngày 1/1/2019.

Còn nhớ, trong thời gian ông Quý còn đương chức tại Sở TN&MT Yên Bái đã có nhiều sai phạm trong việc kê khai tài sản, trong đó có nhiều khu đất có giá trị từ 4 - 9 tỷ đồng. Các khu đất này đều do bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý) đứng tên. 

Trong giai đoạn 2016 - 2017, số đất đó được bà Huệ chuyển nhượng cho nhiều cá nhân khác. Việc mua bán này liên quan phạm vi, lĩnh vực ông Quý quản lý trực tiếp. Vì vậy, ông Quý đã vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng. 

Ong Pham Sy Quy chuyen cong tac len Ha Noi: Binh thuong
Ông Phạm Sỹ Quý và căn biệt thự của gia đình ở Yên Bái.

Ngoài ra, ông Quý còn ký 4 hợp đồng tín dụng, vay tiền của ngân hàng với số tiền lên tới 20 tỷ đồng.

Lý giải về sự giàu có của gia đình, ông Quý từng thổ lộ có tuổi thơ nghèo khó, phải làm men nấu rượu, làm bánh kẹo, làm giá đỗ, thậm chí là đi buôn chổi đót kiếm sống. 

Trước những sai phạm trên, ông Quý được điều động làm chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái.

Một lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho hay, sau khi Yên Bái tiến hành sáp nhập 3 văn phòng gồm Văn phòng ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, một đơn vị trực thuộc tổ chức xã hội ở Hà Nội đã có văn bản gửi tỉnh Yên Bái về việc tiếp nhận ông Phạm Sỹ Quý về làm việc.

Đồng thời, ông Quý có đơn gửi các cơ quan chức năng về việc xin chuyển công tác về cơ quan này.

"Việc ông Quý chuyển công tác là hoàn toàn bình thường và thực hiện đúng các quy định về công tác cán bộ" - Chánh văn phòng UBND, HĐND tỉnh Yên Bái cho hay.

Ngọc Long

Thứ Bảy, 19/01/2019 11:46

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện