Ông Tây đuối lý trước ông Đoàn Ngọc Hải

(Tin tức thời sự) - Thấy xe bị dán niêm phong rồi cẩu đi, ông Tây cãi lý với lực lượng chức năng nhưng rồi phải chấp nhận sau khi được giải đáp.

Ngày 19/3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM đã chỉ đạo đoàn liên ngành xử phạt nhiều ô tô đậu trên vỉa hè, trong đó có xe do người nước ngoài điều khiển.

Trên đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, ông Hải cho xử lí một xe ô tô đậu trên vỉa hè vắng chủ. Khi lực lượng chức năng lập biên bản, dán niêm phong để cẩu về trụ sở thì chủ xe mới xuất hiện...

Ong Tay duoi ly truoc ong Doan Ngoc Hai
Ông Tây đậu xe trái phép trên vỉa hè có hành vi phản ứng lực lượng chức năng. Ảnh: Dân trí

Chủ xe ô tô đậu sai quy định là một người nước ngoài nói tiếng Việt khá rành. 'Ông Tây' bất ngờ chạy tới bóc niêm phong, cãi lý rằng: tại sao không thông báo để tôi hợp tác mà dán niêm phong, cẩu xe? Biển cấm được dựng ở chỗ nào?

Khi được lực lượng chức năng giải thích đây là vỉa hè dành cho người đi bộ, đậu xe trên vỉa hè là sai quy định nên bị xử phạt. Được giải đáp, 'ông Tây' đuối lý chấp nhận cho cẩu xe về trụ sở xử lý.

Cùng ngày, đoàn công tác do ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu có mặt trên nhiều tuyến đường thuộc phường Nguyễn Cư Trinh để chấn chỉnh trật tự lòng lề đường.

Tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Trần Đình Xu, ông Hải phát hiện một xe ô tô đậu trên vỉa hè, phía sau có dán bảng tuyên tuyền về việc người dân chấp hành quy định không lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, đậu đỗ xe. Do vậy, ông Hải yêu cầu đoàn công tác xuống kiểm tra. Quá thời gian cho phép, ông yêu cầu đoàn niêm phong và huy động xe cẩu đến kéo đi.

Ngay khi biết chuyện, nam ca sĩ Quách Tuấn Du có mặt để giải trình với cơ quan chức năng rằng mình vừa đậu xe được khoảng 15 phút để vào một quán cà phê bên đường lấy hàng.

Nam ca sĩ cho biết đã hỏi rất kỹ chủ quán và được chỉ định đỗ xe ở đây là đúng nơi quy định. Do vậy, khi bị phạt và niêm phong xe, anh bức xúc về cách làm việc của quán.

Trước phản ứng của Quách Tuấn Du, Phó chủ tịch Hải yêu cầu xử lý nghiêm. Sau đó, xe hơi của nam ca sĩ Quách Tuấn Du bị đoàn kiểm tra kéo đi.

Theo quy định, với lỗi vi phạm trên, ca sĩ Quách Tuấn Du phải chấp hành nộp phạt 1,6 triệu đồng. Trong đó, 900.000 đồng là phí cẩu, lưu kho và 700.000 đồng tiền phạt hành chính do đỗ xe trên vỉa hè.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Hai, 20/03/2017 14:50


Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện