Phó ban dân tộc tỉnh xin nghỉ không lương: Do ngại

(Tin tức thời sự) - Theo người đại diện văn phòng, bà Lý bị bệnh tật nhưng cơ quan cũng thường xuyên động viên để bà tiếp tục công việc.

Liên quan đến vụ phó ban dân tộc tỉnh Gia Lai xin nghỉ việc đi chữa bệnh dài ngày, tối ngày 8/11, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện văn phòng ban dân tộc tỉnh Gia Lai cho rằng, đây là việc có từ lâu rồi.

Theo người đại diện văn phòng này, bà Trần Thị Lý, phó trưởng ban dân tộc tỉnh đã xin nghỉ từ cách đây mấy tháng nhưng vẫn đi đi về về cơ quan.

"Bà Lý vào TP.HCM để chữa bệnh, đi thì thôi còn về bà Lý vẫn đến cơ quan làm bình thường. Chiều 8/11, bà Lý cũng đến cơ quan họp chi bộ. Việc bà Lý nghỉ giống như công chức có phép thì cắt phép để nghỉ", người đại diện văn phòng ban dân tộc tỉnh cho biết.

Cũng theo người đại diện này, bà Lý bị bệnh tật nhưng cơ quan cũng thường xuyên động viên để bà tiếp tục công việc khi tình trạng bệnh tiến triển tốt hơn.

 Pho ban dan toc tinh xin nghi khong luong: Do ngai
Ban dân tộc tỉnh Gia Lai. Ảnh: TPO

"Có thể do bà Lý ngại nên đã làm đơn xin nghỉ không lương, còn về đơn xin nghỉ có được chấp nhận hay không phụ thuộc vào thẩm quyền của cấp trên", vị đại diện văn phòng cho biết thêm.

Đánh giá về chuyên môn năng lực của bà Lý, vị đại diện văn phòng này cho rằng, bà Lý làm việc tốt, luôn hoàn thành công việc cũng như trách nhiệm của mình. Do thời gian này bà Lý bị bệnh, hay phải đi điều trị nên làm việc đôi lúc không được tập trung.

Trước đó, theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương, ông Phạm Thế Dũng nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai 2 nhiệm kỳ 2006-2010 và 2010-2016 có nhiều sai phạm nghiêm trọng, trong đó có việc bổ nhiệm người nhà sai quy định.

Cụ thể: Bà Trần Thị Lý là em gái cùng cha khác mẹ của ông Phạm Thế Dũng từ nhân viên lao động bên ngoài được tuyển làm kế toán ban dân tộc tỉnh Gia Lai, sau đó được cất nhắc bổ nhiệm làm phó ban dân tộc tỉnh.

Ông Phạm Đức Mạnh (em rể, chồng bà Trần Thị Lý) từ nhân viên lái xe vào làm cán bộ Chi cục quản lý thị trường tỉnh Gia Lai lên lãnh đạo cấp đội, sau đó được bổ nhiệm làm phó Chi cục quản lý thị trường tỉnh.

Ông Phạm Trần Anh (con trai của ông Phạm Thế Dũng) tốt nghiệp ngành Xã hội học được tuyển dụng làm chuyên viên, rồi được bổ nhiệm làm phó phòng thuộc Sở Nội vụ Gia Lai, nhanh chóng trở thành phó Chánh thanh tra rồi Chánh thanh tra Sở Nội vụ Gia Lai.

Thùy Dung

Thứ Năm, 09/11/2017 07:36

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện