Phó chủ tịch với người đẹp ở bờ đê: Chồng khiếu nại

(Tin tức thời sự) - Chồng người phụ nữ tâm sự với Phó chủ tịch xã ở bờ đê đã gửi đơn khiếu nại đến bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế.

Mấy ngày qua dư luận xôn xao về việc Phó Chủ tịch xã tâm sự với gái đã có chồng ở bờ đê. Vị phó chủ tich xã được nhiều người quan tâm đó là ông Trần Đình Dũng- Phó Chủ tịch UBND xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế. 

Mới đây chồng người phụ nữ tâm sự với ông Dũng là ông Trần Văn Quảng (SN 1979, trú thôn Nhì Tây, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền) đã gửi đơn đến Huyện ủy và UBND huyện Phong Điền, Bí Thư Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế để khiếu nại hình thức kỷ luật đối với cán bộ vi phạm. 

Chiều 12/1, trao đổi với PV, ông Hồ Đôn -Chánh văn phòng UBND và HĐND cho biết hiện ủy ban chưa nhận được đơn kiến nghị của ông Quảng. Có thể thứ 2 đầu tuần phía UBND huyện mới nhận được,

"Trước đó ông Dũng đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng. Theo quy trình, sau khi kỷ luật về mặt Đảng ông Dũng scó thể sẽ bị cảnh cáo về mặt nhà nước. Hiện phía huyện đang giao cho phòng nội vụ tham mưu về mức kỷ luật, vì chưa nhận được đơn kiến nghị của ông Quảng nên chưa rõ nội dung ông Quảng kiến nghị là gì. 

Thường theo quy định, kỷ luật về mặt Đảng với cán bộ sẽ được tiến hành trước bởi Phó chủ tịch thuộc cán bộ ban thường vụ huyện ủy quản lý. Mức kỷ luật về mặt nhà nước sau này cũng sẽ không thể thấp hơn mức kỷ luật về mặt Đảng được" -ông Bôn thông tin.

Pho chu tich voi nguoi dep o bo de: Chong khieu nai
Ông Quảng gửi đơn đến Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế khiếu nại hình thức xử lý cán bộ vi phạm mà ông cho là chưa thỏa đáng.

Được biết trong đơn khiếu nại, ông Quảng cho rằng hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Trần Đình Dũng- Phó Chủ tịch UBND xã Điền Lộc là quá nhẹ và không thỏa đáng.

Bởi lẽ, theo ông Quảng, ngoài quan hệ bất chính với vợ ông khiến gia đình ông tan vỡ, ông Dũng còn lợi dụng chức vụ đe dọa tính mạng, xúc phạm danh dự nhân phẩm của ông Quảng.

“Tôi nhận thấy ông Trần Đình Dũng đã vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng. Vi phạm có tính chất, mức độ, tác hại rất lớn, gây dư luận xấu, rất bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi đảng viên sinh hoạt, công tác”- ông Quảng trình bày trong đơn.

Trên cơ sở đó, ông Quảng đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Phong Điền và tỉnh Thừa Thiên- Huế cần có hình thức kỷ luật cao hơn đối với ông Dũng để đảm bảo “đúng người đúng tội”.

“Hiện nay ông Trần Đình Dũng không còn uy tín trước Đảng và dân, nên tôi xin đề nghị quý lãnh đạo xử lý cho thôi giữ chức vụ quan trọng trong lãnh đạo xã Điền Lộc”- ông Quảng nêu trong đơn.

Trước đó, ông Trần Văn Quảng (chồng cũ của chị Y) đã gửi đơn thư đến cơ quan chức năng huyện Phong Điền phản ánh việc ông Dũng quan hệ bất chính với  chị Y.

Theo nội dung đơn của ông Quảng, từ tháng 12/2016 đến tháng 3/2018 ông Dũng ngoại tình với chị Y. Cụ thể, vào lúc 19h30 ngày 30/3/2018, một người em họ của ông Quảng bắt gặp ông Dũng và chị Y đang tâm sự tại bờ đê thuộc địa phận xã Điền Môn (huyện Phong Điền).

Do có sự việc này nên cuộc sống gia đình của ông Quảng bị đảo lộn, vợ chồng đã ly hôn.

"Mặc dù ở nhà, Y cũng là người vợ đảm đang và chăm sóc con nhưng các cháu vẫn chọn ở với tôi. Do chuyện gia đình còn nhiều vấn đề khó nói nên tôi không thể tiếp tục chung sống với 1 người vợ đã phản bội mình", ông Quảng nói.

Không những vậy, theo ông Quảng, thời điểm phát hiện vợ và ông Dũng có tình cảm với nhau, ông còn bị vị Phó Chủ tịch xã đe dọa tính mạng và sỉ nhục.

Thanh Thanh 

Chủ Nhật, 13/01/2019 07:38

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện