Phong tỏa tài sản Vũ 'nhôm': Công an Đà Nẵng ngoài cuộc

(Tin tức thời sự) - Hiện ngành chức năng TP.Đà Nẵng đang tiến hành rà soát tài sản của ông Vũ "nhôm" và sẽ có báo cáo đầy đủ.

Liên quan đến thông tin phong tỏa tài sản của ông Phan Văn Anh Vũ, trao đổi với Đất Việt, chiều ngày 11/1, ông Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết: "Vụ án trên do cơ quan an ninh điều tra của Bộ Công an làm nên chúng tôi không tham gia, bên Bộ làm đầy đủ hết, còn chúng tôi cũng không có hồ sơ tài liệu.

Công an TP Đà Nẵng không thụ lý, nên toàn bộ hồ sơ bên cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã mang về hết. Còn việc phối hợp thì do bên Bộ phân công, yêu cầu gì thì làm chứ chúng tôi không chủ động được".

Trước đó, sáng ngày 11/1, UBND TP Đà Nẵng cũng tổ chức họp báo, cung cấp một số thông tin liên quan đến các vấn đề dư luận quan tâm.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có những chia sẻ về những vấn đề liên quan đến vụ án Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước.

Sau khi cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm", 42 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), UBND TP Đà Nẵng có công văn chỉ đạo các sở, ngành tạm dừng tất cả giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn thành phố của 4 cá nhân để phục vụ công tác điều tra.

Phong toa tai san Vu 'nhom': Cong an Da Nang ngoai cuoc

Cơ quan An ninh điều tra khám xét nhà ông Vũ. Ảnh Zing

Trong công văn, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, giao Sở Tư pháp, Sở TNMT, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các Văn phòng Công chứng tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn thành phố của 4 cá nhân: Phan Văn Anh Vũ, Lê Văn Sáu, Trần Đại Vũ (cùng 42 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Hiền (39 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng).

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết các tài sản của ông Vũ và người thân không chỉ nằm rải rác trên địa bàn thành phố mà còn ở các công ty cổ phần.

"Hiện UBND TP chưa có báo cáo kết quả rà soát về vụ việc", ông Thơ nói.

Sau khi được đề nghị cho biết tiến trình điều tra vụ án, ông Thơ cho hay vụ án này được cơ quan An ninh điều tra đang khẩn trương làm nên ông không nắm được và cũng không có thẩm quyền cung cấp thông tin.

Phong toa tai san Vu 'nhom': Cong an Da Nang ngoai cuoc

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Ảnh VNN

Tuy nhiên, quan điểm của lãnh đạo Đà Nẵng là thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cơ quan Trung ương, tiến hành hợp tác, hỗ trợ và cung cấp những hồ sơ có liên quan để cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ án.

"Liên quan đến vụ việc của ông Phan Văn Anh Vũ, báo chí cũng đã nêu đầy đủ thông tin. Bản thân tôi cũng chỉ mới biết được những thông tin được đăng tải trên báo chí. Hiện Bộ Công an vào Đà Nẵng điều tra để làm rõ những vấn đề trên.

Trước đây, Thanh tra Chính phủ đã làm và bây giờ họ đang tiếp tục xác minh. Diễn biến vụ việc như thế nào thì phải hỏi Bộ Công an. Chúng tôi cũng phải chờ kết luận mới trả lời được.

Đây là vấn đề liên quan đến tố tụng nên phải làm chặt chẽ, đúng các quy định của pháp luật. Trách nhiệm này thuộc về các cơ quan chức năng", ông Thơ thông tin.

Trong một diễn biến liên quan, tại cuộc họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương sáng 28/12, ông Huỳnh Đức Thơ nói, dư luận ở Đà Nẵng cho rằng, những vụ việc nổi cộm của ông Vũ trên địa bàn liên quan chủ yếu đến dự án đất đai, bất động sản.

Ông Phan Văn Anh Vũ (43 tuổi, trú tại Đà Nẵng) là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79; nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79 (nay là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Chấn Phong).

Ông Vũ bị cơ quan an ninh điều tra cáo buộc có dấu hiệu phạm tội Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước, theo điều 263 Bộ luật Hình sự 1999.

Ngày 21/12/2017, nhà chức trách ra quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn ông Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất. Ngày 4/1, Cơ quan An ninh điều tra tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và điều tra theo quy định của pháp luật.

  • Châu An

Thứ Sáu, 12/01/2018 07:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện