Rải tiền quanh con baba cầu may: Người Việt mua tất cả

(Tin tức thời sự) - Người Việt sẵn sàng dúi tiền lẻ vào tay Phật, rải quanh con baba sống, lật mái ngói nhét tiền lên mái chùa thậm chí trèo tường cướp lộc đầu năm.

Sáng 25/2,  một người dân tên T. ở xã Thanh Sơn, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng khi đánh bắt cá tại sông Đa Độ đã bắt được một sinh vật hình dạng giống baba, có trọng lượng khoảng 17kg.

Rai tien quanh con baba cau may: Nguoi Viet mua tat ca
Người dân đua nhau ném tiền vào trong lồng sắt. Ảnh: Công lý

Sau khi đem về nhà, ông T. đã để con vật ra một cái nia trước sân, đậy bằng lồng sắt. Do bị mắc lưới câu và kích điện nên con vật này bị nhiều vết thương.

Sự việc này đã thu hút đông đảo người dân kéo đến xem. Tuy nhiên cảnh tượng không đẹp mắt là đám đông thi nhau thả tiền và sờ mai rùa.

Nhiều người mê tín khẳng định đây là rùa "thần" nên thả tiền, sờ mai sẽ được may mắn cả năm.

Rai tien quanh con baba cau may: Nguoi Viet mua tat ca
Thậm chí tranh nhau sờ mai để mong may mắn đầu năm. Ảnh: Công lý

Trước đó, tại Hội Lim, Bắc Ninh diễn ra vào ngày 20/2 cũng diễn ra một cảnh tượng không đẹp. Sau khi gài tiền vào cành hoa trang trí, nhiều người tham dự lễ hội còn cố gắng nhét tiền lẻ vào tay Phật nghìn mắt, nghìn tay.

Ở chùa Đồng Yên Tử, thậm chí, nhiều người còn nhét tiền chi chít vào mái ngói với mong muốn được may mắn, tài lộc trong năm mới.

Rai tien quanh con baba cau may: Nguoi Viet mua tat ca
Người Việt dung tục hóa chính nơi linh thiêng của mình
Rai tien quanh con baba cau may: Nguoi Viet mua tat ca
Người dân thi nhau gài tiền lẻ vào tay tượng Phật tại lễ hội Lim, Bắc Ninh. Ảnh: Zing

Tại lễ hội Đền Trần (Nam Định) mới được tổ chức tối 21/2, dù ban tổ chức đã phòng ngừa mọi tình huống không đẹp có thể xảy ra nhưng người tham dự đêm khai ấn vẫn trèo rào, nhảy bổ vào trong cướp lộc lấy may.

Rai tien quanh con baba cau may: Nguoi Viet mua tat ca
Tại lễ hội Đền Trần (Nam Định) nhiều người còn trèo hàng rào, xông vào cướp lộc để lấy may. Ảnh: Zing

Nhiều người cướp được lộc là những bông hoa trên ban thờ. Họ quan niệm rằng, trong năm sẽ rất may mắn nếu lấy được các đồ vật này mang về. Bên cạnh đó, cảnh tượng hỗn loạn, tiền lẻ rải rác khắp các ban thờ.

Nguyễn Huệ (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 26/02/2016 08:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện