Sự thật xe CSGT chạy ngược chiều 100km/h trên cao tốc

(Tin tức thời sự) - Chiếc xe 80A chạy ngược chiều là xe tuần tra của Đội 2. Chiếc xe này đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Ngày 13/3, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip dài hơn 2 phút về một chiếc xe bán tải màu trắng chạy ngược chiều với tốc độ rất lớn trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Người chia sẻ đoạn clip cho biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 17h30, ngày 12/3. Địa điểm là đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng,  đoạn chạy qua tỉnh Hưng Yên.

Clip chiếc xe ô tô chạy ngược chiều trên cao tốc

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy một chiếc xe giống với xe chuyên dụng của lực lượng CSGT, chạy ngược chiều ở sát bên lề đường và liên tục nháy đèn. Các xe khác khi lưu thông tới gần đều phải đánh lái sang một bên để nhường đường.

Cũng theo người chia sẻ đoạn clip, trên xe bán tải khi đó chỉ có một người. Ước tính tốc độ mà chiếc xe này chạy tại thời điểm đoạn clip ghi lại là hơn 100km/h.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được hàng ngàn lượt xem và bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng việc chạy ngược chiều của chiếc xe là rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới các phương tiện đang lưu thông đúng luật.

Bên cạnh đó, một số cũng nhận định có thể đây là xe của lực lượng CSGT đang trên đường làm nhiệm vụ, cần phải tìm hiểu kĩ.

Trao đổi với báo chí, sáng 13/3, đại úy Lê Hồng Phong, Phó đội trưởng Đội 2 (Phòng 10, Cục Cảnh sát giao thông, C67) xác nhận, chiếc xe 80A chạy ngược chiều là xe tuần tra của Đội 2. Chiếc xe này đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Vị lãnh đạo Đội 2 cũng cho hay, trong trường hợp thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp, xe công an có đèn ưu tiên được phép chạy ngược chiều trên đường cao tốc.

Theo Đại úy Phong, xe của Đội 2 thỉnh thoảng có nhiệm vụ đột xuất vẫn chạy ngược chiều trên đường cao tốc. Còn lại không có bất cứ phương tiện nào có quyền được chạy ngược chiều trên cao tốc.

Khoản 1 Điều 22 Luật Giao thông đường bộ quy định quyền ưu tiên của một số loại xe đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự:

a, Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ.

b, Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường.

c, Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu.

d, Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật.

e, Đoàn xe tang.

Khi tham gia giao thông, xe được quyền ưu tiên trên phải đảm bảo tuân thủ các điều kiện: có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định; không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

Vân Trang

Thứ Ba, 14/03/2017 07:46

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện