Tài xế đâm barie trạm thu phí: Tiếp tục chống đối

(Tin tức thời sự) - 'Tài xế nổ máy, tăng ga đâm thẳng vào lực lượng chức năng buộc lượng lượng chức năng phải khống chế, bắt giữ'.

Liên quan tới vụ việc tài xế đâm barie trạm thu phí, ngày 10/2, trao đổi với PV báo chí, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã giao Công an huyện Hưng Nguyên tiếp tục làm rõ và yêu cầu tạm giữ hình sự, xử lý nghiêm đối với các đối tượng có hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Cũng theo nguồn tin từ Công an tỉnh Nghệ An, sau khi tiếp nhận thông tin xe ô tô con BKS 47A-130.89 cố tình đâm hỏng barie, cọc tiêu phản quang tại trạm thu phí Bến thủy 2 gây mất an ninh trật tự trong những ngày đầu năm mới, Công an tỉnh đã yêu cầu lực lượng CSGT Trạm CSGT Diễn Châu, Công an Nghi Lộc tổ chức đón dừng phương tiện và đưa về trụ sở để xử lý.

Tai xe dam barie tram thu phi: Tiep tuc chong doi
Hình ảnh tài xế ô tô không mua vé, cố tình đâm vào barie, cọc tiêu phân làn tại trạm thu phí Bến Thủy 2.

Tuy nhiên, sau gần 3 tiếng tuyên truyền thuyết phục, tài xế điều khiển xe ô tô con BKS 47A-130.89 và nhóm người đi cùng vẫn không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, buộc lực lượng thực thi pháp luật phải áp tải phương tiện đưa về trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên để xử lý theo quy định.

"Tại trụ sở và Công an huyện Hưng Nguyên, khi đang làm việc với công an, tài xế đột ngột bỏ ra xe ô tô, đóng kín cửa trong thời gian dài. 

Do lo sợ tài xế ngồi trong xe không nổ máy có thể nguy hiểm đến tính mạng, Công an huyện Hưng Nguyên đã tuyên truyền vận động, đồng thời mời Viện kiểm sát tới để tiến hành phá cửa đưa tài xế ra ngoài.

Thế nhưng, sau đó, tài xế nổ máy, tăng ga đâm thẳng vào lực lượng chức năng buộc lượng lượng chức năng phải khống chế, bắt giữ tài xế", lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết.

Trước đó, vào tối 9/2, ông Võ Nghệ Sỹ, Giám đốc Chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh, Nghệ An cho hay, đơn vị này đã lập biên bản sự việc xử lý 1 chiếc xe con cố tình đâm vào cọc tiêu nhựa để vượt trạm thu phí cầu Bến Thủy 2.

Cụ thể, chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh nhận được thông tin từ các đơn vị quản lý trạm thu phí BOT quốc lộ 1 ở Quảng Đông (Quảng Bình) và Cầu Rác (Hà Tĩnh) thông báo về một nhóm người đi ô tô có hành vi được cho là gây rối, khi cố tình chây ì, kéo dài thời gian trả phí đường bộ tại các trạm.

Đặc biệt, nhóm người còn quay video clip phát trực tiếp lên mạng xã hội.

Đến khoảng 15h chiều 9/2, đoàn xe này đi tới trạm thu phí cầu Bến Thủy 2. Lúc này, tài xế ôtô mang biển số 47A-130.89 cố tình không mua vé bằng cách lấy các lý do "tôi hết tiền và đề nghị ghi nợ" và "tôi quẹt thẻ ATM để trừ phí". 

Sau đó, người này lái ô tô đâm gãy cọc tiêu nhựa phản quang tại làn 5 rồi vượt trạm thu phí.

Ngay khi sự việc xảy ra, chi nhánh BOT tuyến tránh TP Vinh đã báo cáo sự việc cho các cơ quan chức năng và đề nghị Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi coi thường pháp luật của tài xế.

Hoàng Nam (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 10/02/2019 15:52

Sự Kiện