Tài xế grab mắng chửi bé 7 tuổi, đuổi xuống đường

(Tin tức thời sự) - Theo một khách hàng phản ánh, trong quá trình di chuyển đã bị tài xế Grab chửi bới và đuổi xuống đường.

Trước thông tin phản ánh của chị L.T.H.H về việc bị tài xế Grab car chửi bới và đuổi xuống xe giữa đường, Công ty Grab Việt Nam đã vào cuộc xác minh và khoá vĩnh viễn tài khoản của tài xế có hành vi trên.

Theo chị H, vào 18h30 tối 13/7, chị đặt xe Grab, tài xế đón hai mẹ con chị tại đường Nguyễn Hữu Thọ, P. Phước Kiểng, H. Nhà Bè. Lúc lên xe, tài xế liên tục hỏi đường đi như thế nào, có xa không, có khó đi không… Lúc này tài xế có vẻ không muốn chở tiếp nhưng không nói thẳng.

Sau đó, tài xế quay sang chửi mắng con chị H. (7 tuổi) bằng những ngôn từ rất khó nghe dù bé không làm gì sai. Khi cháu bé hoảng sợ khóc lên, tài xế này đổ lỗi bé làm ồn nên đuổi mẹ con chị xuống giữa đường.

Sau khi xác minh, Công ty Grab Việt Nam đã xác định được tài xế chở mẹ con chị H là Vưu Thanh Tùng. Theo đó tài xế này đã có những hành xử không đúng quy định.

Chiều 14/7, Grab đã khoá vĩnh viễn tài khoản của tài xế này. Bên cạnh đó, Grab cũng nhanh chóng liên hệ chị H. để xin lỗi và hẹn gặp để làm việc đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Tai xe grab mang chui be 7 tuoi, duoi xuong duong
Grab cam kết luôn bảo vệ quyền lợi cho khách hàng (Ảnh TT)

Đây không phải là lần đầu tiên tài xế Grab có những hành vi không đúng quy định với khách hàng, thời gian qua liên tiếp những vụ việc tương tự xảy ra. Trước những việc đó, nhiều người cho rằng hình ảnh Grab đang dần xấu đi trong mắt họ mặc dù trước đó loại hình phương tiện này được nhiều người đánh giá khá cao.

Còn nhớ hồi tháng 5/2018, một tài xế Grab đã có hành vi quấy rối tình dục bé gái 9 tuổi đã bị dư luận lên tiếng mạnh mẽ. Tài xế đó là Phạm Văn Hải (SN 1988, ở P. Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

 Tại cơ quan Công an, bước đầu Phạm Văn Hải - lái xe GrabBkie đã thừa nhận trên đường chở bé gái 9 tuổi đi học đã có hành vi quấy rối tình dục bằng lời nói khiến cháu bé này rơi vào trạng thái hoang mang, hoảng sợ.

Không chỉ trường hợp này mà mới đây nhiều người bức xúc trước việc hành khách bị tài xế Grab chửi 'ngu' vì lên xe không chào.

Đoạn clip gần 2 phút ghi lại đoạn đấu khẩu giữa tài xế GrabCar và nữ hành khách lan truyền trên mạng ngày 14/6, tài xế Grab yêu cầu hành khách "lên xe mày chào tao, tao sẽ chào lại mày ngay...".

Tài xế này cho rằng chỉ biết khách đặt qua App, không biết mặt nên nhất thiết khách khi lên xe phải chào hỏi tài xế.

Tuy nhiên, nữ hành khách này cho rằng Grab cung cấp dịch vụ đón khách dựa trên App và đúng xe thì khách lên để nhận được phục vụ. Do đó, tài xế yêu cầu khách phải chào hỏi là điều vô lý.

Trước thái độ không đúng mực, nữ hành khách này yêu cầu xuống xe nhưng tài xế Grab từ chối và lớn tiếng, quay lại chỉ mặt khách nói: "mày ngu lắm, mày mất lịch sự…".

Trong khi đó gần đây, nhiều khách hàng liên tục phàn nàn chuyện Grab hủy cuốc vô tội vạ sau khi Uber rút khỏi thị trường Đông Nam Á và Grab mua lại Uber. 

Thu Trang (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 15/07/2018 07:32

Sự Kiện