Tháo gỡ ngòi nổ quả bom trong phố cổ an toàn

(Tin tức thời sự) - Ngòi nổ quả bom nặng 340kg được tháo dỡ trong đêm 29/11 an toàn, hiện khu vực phong tòa ở phố Cửa Bắc đã được dỡ bỏ.

Đêm 29/11, lực lượng công binh đã di dời thành công quả bom nặng 340kg được phát hiện trong lúc thi công trụ sở Công ty truyền tải điện 1 tại địa chỉ số 15 Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội).

Theo đó, khoảng gần 24h đêm 29/11, lực lượng chức năng đã tháo gỡ thành công quả bom nặng 340kg ở phố Cửa Bắc.

Thao go ngoi no qua bom trong pho co an toan
Quả bom được phát hiện tại số 15 phố Cửa Bắc, TP. Hà Nội.

Để công tác xử lý quả bom nặng 340kg được an toàn, người dân nằm trong khu vực nguy hiểm (bán kính 200m) được chính quyền thông báo di dời ra khu vực an toàn.

Sau khi tất cả người dân được di dời ra ngoài, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra lần cuối và xử lý gỡ quả bom ngay trong đêm.

Lực lượng chức năng đang phong tỏa lối vào khu vực phố Cửa Bắc, lập hàng rào phong tỏa ngã tư Cửa Bắc - Nguyễn Trường Tộ, Phạm Hồng Thái - Cửa Bắc, Phó Đức Chính - Cửa Bắc.

Trong quá trình tháo dỡ, cơ quan chức năng đã đề nghị các cơ quan chức năng thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15), đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Trong đêm 29/11, nhiều người dân sinh sống trên phố Cửa Bắc (Hà Nội) đã di chuyển ra khỏi khu phố ngay trong đêm dưới thời tiết 18 độ C để lực lượng chức năng tiến hành xử lý quả bom. Có những gia đình vừa đi vừa bế theo con nhỏ.

Được biết, quả bom này còn nguyên 2 ngồi nổ. Lực lượng chức năng đã bình tĩnh, khéo léo xử lý cả 2 ngồi nổ, khi quả bom đã an toàn mới di chuyển tới khu vực khác.

Ngọc Khánh

Thứ Hai, 30/11/2020 07:52

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện