Thầy giáo dựng chuyện trả lại túi vàng rơi: Vì ngành?

(Tin tức thời sự) - Thầy giáo thừa nhận trong ngành giáo dục có nhiều chuyện buồn quá nên dựng lên câu chuyện đẹp về người thầy.

Qua tìm hiểu, sự việc thầy giáo Trần Quang Cường (Trường THCS Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhặt được chiếc túi có chứa 50 triệu và 23 chỉ vàng tìm người đánh rơi là sự việc không có thật.

Đây chỉ là câu chuyện được thầy Cường "chém gió" cho vui với bạn bè ở quán cà phê.

Chính thầy Cường đã chụp lại hình ảnh tiền và vàng rồi tự bịa ra câu chuyện mình nhặt được rồi kể lại với một CTV báo chí để rồi sự việc được chia sẻ rộng rãi trên các mặt báo và mạng xã hội.

Mới đây, thừa nhận với báo chí, thầy Trần Quang Cường đã thú nhận tất cả sự việc trên là tự mình đơm đặt.

Vì thầy cho rằng "thời gian vừa qua, trong ngành giáo dục có nhiều chuyện buồn quá, thất vọng quá nên mới ngồi với mấy người bạn dựng lên câu chuyện đẹp về người thầy nhặt được tài sản rồi trả lại cho người bỏ quên. Sự việc cũng chỉ có thế thôi, ai ngờ lại sau đó lại được thổi bùng lên như thế? Tôi rất lấy làm hối hận về sự việc vừa qua".

Thay giao dung chuyen tra lai tui vang roi: Vi nganh?
Mới đây thầy Cường đã thú nhận tất cả sự việc trên là tự mình đơm đặt.

Người thanh niên tên Đăng, người được thầy Cường nói là trả lại tài sản cho rằng mình hoàn toàn không liên quan đến câu chuyện của thầy Cường. "Tôi không có để quên chiếc túi có chứa 50 triệu đồng và 23 chỉ vàng như thầy Cường đã nói.

Tôi là người gốc huyện Hương Sơn nhưng hiện nay đang sinh sống tại TP. Hà Tĩnh.  Tôi có biết thầy Cường nhưng thời điểm đó tôi không có mặt ở TP. Hà Tĩnh và cũng không có mất tiền như thầy Cường nói," anh Đăng khẳng định.     

Ông H.T (xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh - người được thầy Cường chia sẻ thông tin nhặt được túi có chứa tiền và vàng) xác nhận thông tin: "Hôm đó, tôi ngồi ở nhà thì thấy thầy Cường gọi điện thoại nói là có được số tiền và vàng thì có nên đưa lên báo hay không?

Sau đó, tôi lên nhà thầy Cường và thầy Cường cũng khẳng định lại thông tin mình nhặt được cái túi có chứa tiền và vàng như thế. Sau đó, tôi đã gửi cho một trang báo mà mình thường làm CTV".

Thay giao dung chuyen tra lai tui vang roi: Vi nganh?
Số tiền và vàng được thầy Cường nhặt được và trả lại cho khổ chủ sự thật là câu chuyện "chém gió" không có thật của thầy Cường.

Theo thông tin đăng tải trước đó, trưa 12/12, thầy Cường ngồi chờ xe buýt tuyến TP Hà Tĩnh - Cẩm Nhượng cùng một người đàn ông. Sau đó, người đàn ông lên xe, bỏ quên chiếc túi nhỏ. Thầy Cường nhờ người đuổi theo, tìm người bỏ quên trả lại.

"Chạy khoảng 5 km, tôi đuổi kịp xe buýt, hỏi người đánh rơi xác nhận tài sản. Khi anh ta miêu tả đúng số tiền và vàng trong túi, tôi mới trao trả lại cho họ”, thầy Cường nói.

Ông Trần Văn Ninh, Hiệu trưởng THCS Cẩm Nhượng, cho biết thầy Cường là giáo viên bộ môn thể dục, có chuyên môn tốt, được học sinh và đồng nghiệp quý mến.

"Việc làm của thầy Cường rất tốt, đáng được biểu dương và là tấm gương cho học sinh noi theo. Nhà trường sẽ tuyên dương thầy Cường trong buổi chào cờ đầu tuần tới", lãnh đạo trường THCS Cẩm Nhượng nói.

Thu Hà (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 16/12/2018 07:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện