Thiếu tá công an thách đấu tay đôi: Cần cảm thông

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo UBND phường Tân Phú đã có những lời giải thích cho việc Thiếu tá công an phường đe dọa "thích thì cởi đồ, chọn thời gian địa điểm".

Tối ngày 15/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh nhiều công an, bảo vệ dân phố đôi co với người dân tại địa bàn phường Tân Phú, quận 9, TP Hồ Chí Minh.

Đáng chú ý, giữa một người dân lớn tuổi với Thiếu tá công an trong tổ công tác xảy ra cãi vã kịch liệt. Đỉnh điểm của sự việc là vị Thiếu tá công an đòi cởi đồ ra thách người dân đánh nhau tay đôi. "Thích không, thích thì chọn thời gian địa điểm...".

Xác nhận nhanh, vị thiếu tá này tên Nam, hiện là công an tại phường Tân Phú. Trao đổi với bà Vũ Thị Thu Hà, chủ tịch UBND phường Tân Phú, bà xác nhận có sự việc diễn ra trong clip. Tuy nhiên, bà Hà cũng cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến vụ việc khiến dư luận xã hội đang hiểu sai vấn đề.

"Cần cảm thông với đồng chí Nam trong vụ việc này. Thực ra tổ công tác đang gặp phải nhiều vấn đề khi giải quyết sự việc tranh chấp đất đai giữa hai gia đình ông Thành và bà Lửng ở địa bàn này. Chuyện kéo dài nhiều năm nay rồi và lần nào tới giải quyết phường cũng bị chống đối, đe dọa, thóa mạ xúc phạm" - bà Hà cho biết.

Thieu ta cong an thach dau tay doi: Can cam thong
Hình ảnh nổi nóng của Thiếu tá Nam trong clip

Nói lại vụ việc xảy ra hôm 15/11, bà Hà thông tin hiện trên địa bàn phường đang có tranh chấp đất đai giữa nhà ông Thành và bà Lửng liên quan đến lối đi chung giữa hai nhà từ nhiều năm nay. Nhà ông Thành cậy đông người đã nhiều lần tự lấp lối ra vào của nhà bà Lửng, khiến cho 8 nhân khẩu nhà bà Lửng nội bất xuất ngoại bất nhập.

Vụ việc đã được đưa lên Tòa án Nhân dân quận giải quyết. Sau đó đến ngày 15/11, ông Thành tiếp tục phong tỏa lối vào nhà bà Lửng bằng những tấm bê tông. Thực hiện quyết định của Tòa án quận về việc đảm bảo khẩn cấp lối đi cho hộ gia đình bà Lửng, công an phường cùng dân phòng tiến hành đến tháo dỡ các tấm bê tông này ra.

Khi đó gia đình ông Thành huy động rất nhiều con cái họ hàng chống đối lực lượng làm việc. Đồng thời con gái ông Thành liên tiếp có những lời thóa mạ vào các chiến sĩ cơ quan chức năng.

Cùng thời điểm đó, một người đàn ông cởi trần đi ngang qua, không hiểu câu chuyện liền lao vào chửi bới chiến sĩ Nam và đe dọa hành hung. Lúc đó anh Nam không giữ được bình tĩnh và dẫn đến câu chuyện đáng tiếc kia.

Bà Vũ Thị Thu Hà cho biết khi đó đã chỉ đạo Thiếu tá Nam lui về tuyến sau để giữ bình tĩnh, tránh những hành động mất kiềm chế. Khi về trụ sở, bà Hà cùng với lãnh đạo công an phường cũng đã họp và rút kinh nghiệm, cũng như nhắc nhở, kiểm điểm anh Nam về tác phong của công an nhân dân.

Bà Hà cho biết thêm, đây không phải lần đầu tiên phường gặp phải các hành động chống đối của gia đình ông Thành. Ngoài ra, ông Thành cũng không phối hợp với cơ quan chính quyền trong việc giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan tới tranh chấp đất.

Clip ghi lại sự việc diễn ra ngày 15/11

  • Minh Nguyệt

Thứ Sáu, 16/11/2018 19:01

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện