Thu hồi quyết định bổ nhiệm PGĐ Sở 32 tuổi: Không buồn...

(Tin tức thời sự) - "Hoàng là người có năng lực, được học hành, đào tạo bài bản, nếu phấn đấu một vài năm nữa sẽ lại được bổ nhiệm, không có gì phải buồn"...

Ngày 13/9, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc Sở ngoại vụ Bình Định cho biết, đã nghe chỉ đạo thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở ngoại vụ đối với ông Nguyễn Đức Hoàng của Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Định.

Thu hoi quyet dinh bo nhiem PGD So 32 tuoi: Khong buon...
Ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Giám đốc Sở ngoại vụ Bình Định. Ảnh: Sputnik

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, Sở vẫn chưa nhận được văn bản chỉ đạo chính thức, do đó, ông Hoàng vẫn đang đi làm bình thường.

Đánh giá về năng lực, tư chất đạo đức của ông Nguyễn Đức Hoàng, ông Sơn nhận xét đó là một cán bộ có năng lực, có ý thức phối hợp với tập thể, xử lý công việc tốt.

"Hoàng vẫn làm việc tốt, trôi chảy, không có vấn đề gì hết. Bây giờ nếu thu hồi quyết định bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở thì sẽ điều chuyển để Hoàng làm nhân viên.

Nếu phấn đấu tốt, một vài năm nữa Hoàng lại có cơ hội được bổ nhiệm, không có gì cả. Cứ nghĩ theo hướng tích cực như vậy thì cũng không có gì phải buồn cả", ông Sơn chia sẻ.

Về việc xử lý trách nhiệm những người liên quan tới vụ việc, ông Sơn cho rằng thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. Hơn nữa, vụ việc diễn ra ở thời kỳ trước, hiện nay vị Giám đốc cũ đã nghỉ hưu, do đó, nếu muốn xử lý trách nhiệm thì phải thực hiện theo nguyên tắc hồi tố, trên cơ sở đó mới xem xét được trách nhiệm cụ thể.

Liên quan tới vụ việc, ngày 12/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã thống nhất với kết quả kiểm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về quá trình kết nạp Đảng, chuyển Đảng chính thức của ông Nguyễn Đức Hoàng.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định kết luận ông Hoàng được kết nạp Đảng sai thẩm quyền. Hồ sơ đảng tịch của ông Hoàng cũng được xác định có nhiều vi phạm như: chưa đủ thời gian công tác; việc chuyển Đảng chính thức sai quy định, không có giấy chứng nhận học lớp đảng viên mới...

Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định chỉ đạo xóa tên ông Nguyễn Đức Hoàng khỏi danh sách đảng viên. Yêu cầu Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam chỉ đạo Đảng ủy Tổng Công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam thu hồi quyết định kết nạp đảng viên đối với ông Hoàng.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định cũng giao Ban cán sự UBND tỉnh đề nghị UBND tỉnh thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc Sở Ngoại vụ đối với ông Hoàng, đề nghị Sở Ngoại vụ thu hồi quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đối với ông Hoàng.

Quan lộ thần tốc của PGĐ Sở 32 tuổi: 'Đồng ý thôi....'?

Cùng với đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan trong việc tiếp nhận, chuyển Đảng chính thức, bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hoàng.

Ông Nguyễn Đức Hoàng (32 tuổi) - hiện đang là PGĐ Sở ngoại vụ Bình Định được xác định, có rất nhiều vi phạm về trình tự, thủ tục kết nạp Đảng, chuyển đảng chính thức... Hơn nữa, về mặt chính quyền, con đương thăng tiến của ông Hoàng cũng được cho là có nhiều điểm bất thường cần phải làm rõ.

Lam Nguyễn

Thứ Năm, 13/09/2018 11:17

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện