Thượng tá dùng bằng giả bị tước danh hiệu CAND: 'Đang ốm'

(Tin tức thời sự) - Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định kỷ luật Thượng tá Hoài bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu xác nhận thông tin trên với báo Đất Việt vào chiều ngày 18/11 liên quan đến vụ Thượng tá Thái Đình Hoài, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lai Châu dùng bằng THPT giả.

"Còn các bước tiếp theo về đảng thì chúng tôi đang làm văn bản đề nghị với tỉnh ủy. Từ hôm có lùm xùm về việc này, Thượng tá Hoài đã xin nghỉ, đơn vị mời lên để kiểm điểm nhưng vì sức khỏe nên vị Thượng tá này chưa lên được. Có thể Thượng tá Hoài đang bị ốm", đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu cho biết.

Theo vị đại diện lãnh đạo này, do khi vi phạm, ông Thái Đình Hoài là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh, bí thư Chi bộ Phòng Cảnh sát kinh tế nên đơn vị phải báo cáo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến xử lý đối với đảng viên vi phạm kỷ luật, và đề nghị kỷ luật cũng sẽ ở mức cao nhất là khai trừ khỏi Đảng.

Trước đó, sau khi nhận được đơn tố giác của công dân về việc ông Thái Đình Hoài sử dụng bằng THPT giả để vào ngành công an, ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã cử tổ công tác về quê ông Hoài để xác minh.

Thuong ta dung bang gia bi tuoc danh hieu CAND: 'Dang om'
Thông tin về Thượng tá Thái Đình Hoài thời điểm giữ vị trí Phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế tỉnh Lai Châu. Ảnh: Dân Việt

Tổ công tác sau đó kết luận rằng bằng tốt nghiệp bổ túc THPT mà ông Hoài sử dụng để vào công tác trong ngành công an là bằng giả.

Cụ thể, khi đang học lớp 7  ở xã Thịnh Thành,  huyện Yên Thành, Nghệ An, ông Hoài phải nghỉ học giữa chừng vì bị trâu húc. Dưỡng bệnh xong, người này vào miền Nam sinh sống, đến năm 1995 thì trở về quê hương.

Lúc này, ông Hoài tìm người bán học bạ và bằng cấp 3 rồi tẩy xóa, ghi tên mình vào. Một năm sau, ông Hoài xin đi lính nghĩa vụ tại Công an tỉnh Lai Châu (cũ).

Đến năm 2004, tỉnh Lai Châu chia tách thành 2 tỉnh Lai Châu và Điện Biên, ông Hoài được điều động về công tác tại Công an tỉnh Lai Châu.

Đáng chú ý, chỉ với bằng cấp và học bạ giả, người đàn ông này tiếp tục được đi học tại Trường Đại học Cảnh sát (Hà Nội), sau đó được quy hoạch và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế rồi công tác ở vị trí Trưởng phòng.

Được biết, ông Hoài còn được tổ chức cử đi học Cao cấp lý luận chính trị, được quy hoạch vào chức danh Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu.

Theo thông tin trên tờ VTC, ông Hoài có họ hàng với bà L. (vợ của ông Lê Văn Bảy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu). Cụ thể, bố của bà L. và ông nội của Thượng tá Hoài là hai anh em. Những người này cùng trú ở xã Thịnh Thành.

Nói về việc này, ông Lê Văn Bảy xác nhận: "Anh Hoài là cháu họ xa".

Thanh Giang

Thứ Hai, 18/11/2019 15:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện