Tiếng lòng người Đồng Tâm gửi tới Chủ tịch Chung

(Tin tức thời sự) - Người dân Đồng Tâm đã bày tỏ sự đồng tình ủng hộ của mình với quyết định thanh tra đất tại Miếu Môn và mong ngóng Chủ tịch Chung về thôn Hoành.

Sáng 21/4, ông Bùi Viết Hiểu (75 tuổi, thương binh hạng 4/4) cho biết, chiều 20/4 người dân thôn Hoành chưa dám lên huyện Mỹ Đức để gặp Chủ tịch Hà Nội vì vẫn còn lo lắng và rất mong ông Nguyễn Đức Chung về với người dân nơi đây.

Ông cũng vừa nhận được thông tin Chủ tịch Hà Nội hứa sẽ trực tiếp gặp gỡ, đối thoại với người dân

Theo ông Hiểu, người dân thôn Hoành đang rất mong mỏi điều này, chỉ cần Chủ tịch Hà Nội về với thôn Hoành, họ sẽ thả ngay những người đang bị giữ ở nhà văn hóa.

Tieng long nguoi Dong Tam gui toi Chu tich Chung
Nhà văn hóa thôn Hoành. Ảnh: TTO

Hiện hình ảnh của ông Nguyễn Đức Chung đã được chuyển tới mọi người dân ở thôn Hoành để khi trông thấy Chủ tịch Hà Nội, người dân sẽ đón tiếp nồng nhiệt.

Trước thông tin UBND TP. Hà Nội ra quyết định Thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng đất đai khu vực sân bay Miếu Môn, ông Bùi Viết Hiểu tỏ ra rất đồng tình và phấn khởi.

''Chúng tôi nhất trí với quyết định của Thành phố Hà Nội. Người dân đồng tình và phấn khởi bởi mong muốn lớn nhất lúc này là mọi thứ được làm rõ ràng'', ông Hiểu chia sẻ với Dân Việt.

Một đại diện khác của người dân xã Đồng Tâm là ông Lê Văn Ba cho biết, qua trao đổi điện thoại, ông Nguyễn Đức Chung đã đề nghị với bà con tháo dỡ các vật cản để ông có thể vào làng đối thoại với bà con, theo Thanh niên.

Hiện người dân đang tiến hành dọn dẹp chướng ngại vật tại các cung đường để đón lãnh đạo Hà Nội về, đồng thời báo hiệu cho mọi người tập trung chuẩn bị đối thoại với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung.

Cũng trong sáng 21/4, cụ Bùi Văn Nhạc, ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm cho biết, sau khi theo dõi buổi làm việc của UBND TP. Hà Nội , tổ Đồng thuận của xã Đồng Tâm đã họp bàn.

Sau khi họp bàn, xem xét lời kêu gọi thả người của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào chiều tối 20/4, người dân Đồng Tâm đã trao trả thêm ông Đặng Văn Cảnh - Trưởng phòng tuyên giáo huyện Mỹ Đức.

Buổi trao trả ông Cảnh diễn ra vào sáng 21/4. Theo ông Cảnh, sức khỏe của ông vẫn tốt, tuy nhiên ông bị bệnh tiểu đường và đang có một số vấn đề về sức khỏe nên được người dân thả ra để điều trị.

Hòa An

Thứ Sáu, 21/04/2017 11:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.


Sự Kiện