Tin đồn Bí thư Thanh Hóa có bồ: Sở cũng phủ nhận

(Tin tức thời sự) - Trước tin đồn Bí thư Thanh Hóa và nữ Trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa có tình cảm, Sở Xây dựng  phủ nhận tin đồn.

Trong vài ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh về mối quan hệ  tình cảm giữa Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến và một nữ trưởng phòng trẻ tuổi đang công tác tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá.

Theo đó nữ trưởng phòng Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa sở hữu nhiều biệt thự sang trọng ở Khu đô thị Bình Minh, Khu du lịch FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), quận Thanh Xuân (Hà Nội), một quần thể sân tennis ở Đồng Chiệc (TP Thanh Hóa), nhiều ô tô hạng sang…

Ngày 21/9, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã ra văn bản số 5332/SXD-VP do Phó giám đốc Phạm Đức Toàn ký, gửi đến các cơ quan báo chí phủ nhận những thông tin về cán bộ sở này trên một số trang mạng xã hội, blog.

Văn bản nêu rõ: “Sở Xây dựng khẳng định nội dung những tin, bài mà một số tờ báo, blog, mạng xã hội phản động đăng lên liên quan đến cán bộ Sở Xây dựng là hoàn toàn sai sự thật, bịa đặt, vu khống, không có căn cứ, vi phạm điều 122 Bộ luật hình sự”.

Tin don Bi thu Thanh Hoa co bo: So cung phu nhan
Văn bản của Sở Xây dựng khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về cán bộ sở này là bịa đặt

Văn bản cũng cho biết, hiện nay công an tỉnh đang tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước những thông tin trên, ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng khẳng định những thông tin đó là bịa đặt vu khống và xúc phạm bôi nhọ danh dự cán bộ.

"Sau khi có tin này chúng tôi có văn bản báo cáo Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin Truyền thông rồi. Phía  tỉnh cũng có chỉ đạo cơ quan chức năng có trách nhiệm làm rõ, nếu ai vu khống bôi nhọ thì sẽ phải chịu sự xử lý của pháp luật" -ông Hưng nói.

Tin đồn Bí thư Trịnh Văn Chiến có bồ nhí không chỉ khiến đồng nghiệp bức xúc mà chính con trai ông chiến - Trịnh Linh đã lên tiếng phủ nhận thông tin đó.

 Trao đổi với báo chí, ông Linh cho biết: Ông rất bức xúc trước những thông tin bịa đặt về bố ông. “Tôi là người trong gia đình, tôi hiểu rõ bố tôi nhất, làm gì có chuyện đó".

Ông Linh cũng cho hay: “Những thông tin bịa đặt toàn từ các trang blog, các trang theo tôi là trang phản động ở nước ngoài rồi được những người dùng facebook chia sẻ, với những thông tin đặt điều, xuyên tạc đó, tôi đọc làm gì cho thêm đau đầu”.

Tin don Bi thu Thanh Hoa co bo: So cung phu nhan
Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến

Cũng theo ông Linh: “Với những thông tin bịa đặt hoàn toàn đó, giờ tôi cũng không quan tâm nữa nên tôi kiện làm gì...".

Liên quan đến những tin đồn này, mới đây trao đổi với Đất Việt, Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng (Thanh tra Chính Phủ) - Phạm Trọng Đạt cho rằng, về nguyên tắc với một cấp trưởng phòng thì công tác kê khai tài sản cá nhân bắt buộc phải được thực hiện hàng năm. Trong trường hợp này, Thanh Hóa cần kiểm tra lại phản ánh của dư luận là thế nào và việc kê khai tài sản có được thực hiện đúng không?

"Cụ thể là HĐND tỉnh Thanh Hóa phải có chỉ đạo, UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Xây dựng Thanh Hóa phải kiểm tra trực tiếp. Là quân của anh thì anh phải nắm được", Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng nói thẳng.

Ông Đạt cũng cho biết, nếu Thanh Hóa không có động thái kiểm tra, Thanh tra Chính phủ cũng sẽ có ý kiến.

"Chúng tôi sẽ hỏi Thanh Hóa việc dư luận phản ánh là thế nào?", Cục trưởng Phạm Trọng Đạt cho biết.

Cục trưởng Đạt: Sẽ hỏi Thanh Hóa tài sản nữ trưởng phòng

Thanh Thanh

Thứ Sáu, 23/09/2016 07:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện