Tin mới vụ doanh nghiệp tặng xe Ninh Bình: Đã hoàn trả

(Tin tức thời sự) - Tính đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh Ninh Bình đã hoàn trả lại 3 chiếc xe trị giá gần 7 tỷ đồng do một doanh nghiệp trên địa bàn tặng.

Tháng 3/2016, nhằm tạo điều kiện, giúp đỡ địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống bão lụt, giảm nhẹ thiên tai, Cty CP đầu tư xây dựng và thương mại Hoa Lư (tại huyện Nho Quan, Ninh Bình) đã tự nguyện tặng Ninh Bình 3 ôtô.

Theo đó, 3 ô tô Toyota được Công ty Hoa Lư nhập khẩu về, chưa qua sử dụng. Một chiếc Land Cruiser VX có giá hơn 2,85 tỷ đồng, sản xuất năm 2015; chiếc Land Cruiser GXR có giá 2,39 tỷ đồng và chiếc Toyota Camry 2.5Q có giá 1,36 tỷ đồng.

Sau khi được tặng xe, đến tháng 7, UBND tỉnh Ninh Bình đã đề nghị Bộ Tài chính đồng ý cho xác lập quyền sở hữu nhà nước và hướng dẫn việc sử dụng đối với 3 ôtô trên để phục vụ công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn của địa phương.

Thế nhưng, sau khi thông tin được đăng tải, dư luận có nhiều ý kiến trái chiều nên Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định từ chối nhận 3 chiếc xe biếu tặng trước 20 ngày khi có văn bản trả lời của Bộ Tài chính.

Tin moi vu doanh nghiep tang xe Ninh Binh: Da hoan tra 
Ninh Bình đã trả lại 3 chiếc xe do doanh nghiệp tặng. Ảnh Dân trí

Trao đổi với Đất Việt về sự việc trên, ngày 31/8, ông Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết: "Chúng tôi đã xử lý hoàn toàn xong việc trả lại xe cho doanh nghiệp, theo đúng quy định của nhà nước, không tiếp nhận 3 chiếc xe trên".

Riêng với thông tin báo Dân Trí đưa, dù đã nhiều lần tìm kiếm Công ty Hoa Lư nhưng công ty vẫn là một ẩn số, cả Bí thư Chi bộ thôn Liên Minh cũng như Chủ tịch UBND xã Xích Thổ khi được hỏi đều trả lời "không biết công ty này ở đâu", ông Phụng nhấn mạnh: "Công ty nào cũng có đăng ký kinh doanh, việc này hoàn toàn có thể yên tâm, hơn nữa, nó cũng không quá quan trọng để quan tâm nhiều.

Thông tin quan trọng là doanh nghiệp tặng 3 xe theo quy định, vượt tiêu chuẩn trong sử dụng, nên tỉnh không tiếp nhận, đã trả lại".

Được biết, theo giấy phép đăng ký kinh doanh, Cty đầu tư xây dựng và thương mại Hoa Lư được thành lập ngày 25/1, con dấu có hiệu lực ngày 26/1/2016. Cty có trụ sở chính tại thôn Liên Minh, xã Xích Thổ, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Đây là Cty 100% vốn tư nhân. Đặc biệt, dù tặng quà lớn cho tỉnh Ninh Bình, nhưng Cty chỉ có vốn điều lệ khoảng 3 tỉ đồng - chỉ bằng một nửa so với giá trị thị trường quà tặng.

Sơn Ca

Thứ Tư, 31/08/2016 10:55

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện