Tổ chức 2 ngày Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Tin tức thời sự) - Ngày 5/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Quân ủy Trung ương đã ra Thông cáo đặc biệt về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần .

Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần hồi 18h09 phút, ngày 4/10/2013 (tức ngày 30 tháng 8 năm Quý Tỵ)

Thông báo về lễ viếng, lễ truy điệu, lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, được gửi cùng một thông cáo đặc biệt, tóm tắt tiểu sử và danh sách Ban lễ tang.

Thông báo ghi rõ: "Linh cữu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp quàn tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 12/10/2013.

Lễ truy điệu trọng thể đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ ngày 13/10/2013.

Thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức cùng ngày tại quê nhà (tỉnh Quảng Bình).

Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp lễ truy điệu và an táng đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cùng thời gian tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hà Nội, sẽ tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Trong hai ngày tang lễ đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp (từ 12 giờ ngày 11/10 đến 12 giờ ngày 13/10/2013), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng hoạt động vui chơi giải trí".

Long Việt

(Tổng hợp TTXVN, VOV)

(Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Ý kiến phản hồi
Sắp xếp theo
 • Tôi rất vinh hạnh đã từng là người lính một thời của đại tướng, cũng như những người linh cùng thời chung tôi luôn kính trong đại tướng và tấm gương đó để làm kim chỉ Nam cho cuộc...

  Tôi rất vinh hạnh đã từng là người lính một thời của đại tướng, cũng như những người linh cùng thời chung tôi luôn kính trong đại tướng và tấm gương đó để làm kim chỉ Nam cho cuộc sống của mình và dậy dỗ con cái. Vĩnh biệt vị đại tướng nhân dân.  

  Vũ minh mẫn - gửi lúc 19:19 | 5-10-2013
  +0
 • Nhân dân Việt Nam vô cùng thương tiếc đại tướng tài ba võ nguyên giáp kính mong đại tướng ủng hộ cho đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp.

  Nhân dân Việt Nam vô cùng thương tiếc đại tướng tài ba võ nguyên giáp kính mong đại tướng ủng hộ cho đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp.

  hồ văn trần - gửi lúc 4:38 | 9-10-2013
  +0
 • Thế là Đại Tướng đã đi xa....nhưng không bao giờ chết...lòng tiếc thương vô hạn đến người HÙNG của dân tộc Việt...Ông là người đã làm nên những "Quốc sử"vẻ vang mà cả thế giới phải...

  Thế là Đại Tướng đã đi xa....nhưng không bao giờ chết...lòng tiếc thương vô hạn đến người HÙNG của dân tộc Việt...Ông là người đã làm nên những "Quốc sử"vẻ vang mà cả thế giới phải nghiêng mình...chúng con xin được tiễn biệt người về miền Cực lạc tại Đảo yến Vũng chùa ...Quảng bình quê ta ơi....  

  nguyenminhtam - gửi lúc 17:47 | 7-10-2013
  +0
 • Vj tuong taj dj. de laj cho nhan dan bao nhjeu loj xot thương.

  Vj tuong taj dj. de laj cho nhan dan bao nhjeu loj xot thương.

  Chu .bjn - gửi lúc 12:42 | 7-10-2013
  +0
 • vô cùng thương tiếc

  vô cùng thương tiếc

  nguyễn thị dự - gửi lúc 20:08 | 6-10-2013
  +0

Thứ Bảy, 05/10/2013 19:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện