TP.HCM khuyết lãnh đạo chủ chốt: Cơ hội tinh gọn

(Tin tức thời sự) - TP.HCM hoàn toàn có thể điều hành bộ máy với một tổ chức nhân sự tinh giảm, tinh gọn mà vẫn hiệu lực, hiệu quả.

Thông tin từ Thành ủy, HĐND, UBND TP.HCM cho biết, cơ quan này đang gấp rút chuẩn bị nhân sự chủ chốt bị khuyết tại các cơ quan đầu não.

Nếu nhìn vào cơ cấu hiện nay, Thường vụ Thành ủy đang bị khuyết vị trí của một Phó bí thư do bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã nghỉ hưu. Thường trực HĐND TP cũng đang khuyết tới hai Phó chủ tịch do bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và bà Trương Thị Ánh đã nghỉ hưu.

Ở vị trí Thường trực UBND TP cũng đang khuyết tới 3 Phó chủ tịch do hai người đã nghỉ hưu và một người đã qua đời.

Ngoài ra còn các vị trí sở ngành như Giám đốc Sở KHĐT, Giám đốc Sở GTVT, Phó chánh văn phòng UBND TP.HCM, Trưởng BQL dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị cũng đang bị bỏ trống.

Dự kiến trong quý 2 năm 2019, nhân sự chủ chốt TP.HCM sẽ được kiện toàn cơ bản.

TP.HCM khuyet lanh dao chu chot: Co hoi tinh gon
Kiện toàn bộ máy không nên chạy theo số lượng. Ảnh minh họa

Nêu quan điểm về việc này, ông Trần Quốc Thuận - nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho rằng, về nguyên tắc bộ máy quản lý hành chính các cấp trong hệ thống chính trị nước ta được thiết lập theo một thể thống nhất và tương đối giống nhau về mặt tổ chức. Trong đó bao gồm từ cấp trưởng tới cấp phó rồi đến nhân viên...

Cách tổ chức này được duy trì từ nhiều năm qua và cũng đã trải qua nhiều cải cách, thay đổi nhưng cũng chưa thiết lập được một mô hình thật sự khoa học.

Theo cách tổ chức của các nước, mô hình quản lý hành chính được tổ chức trên cơ sở bố trí người theo việc nhưng ở Việt Nam vẫn còn tình trạng bố trí việc vì người.

Vì thế, nhiều tỉnh thành, địa phương khi bị trống, khuyết vị trí lãnh đạo là lại phải gấp rút chuẩn bị để hoàn thiện cơ cấu.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc có cần phải bổ nhiệm thêm lãnh đạo thiếu hay và bổ nhiệm với các vị trí cấp phó như thế nào là đủ thì chưa có được đánh giá toàn diện.

Với câu chuyện cụ thể của TP.HCM, ông Thuận nhấn mạnh vai trò đầu tàu của một thành phố lớn, ông cũng cho rằng, việc hoàn thiện cơ cấu nhân sự để bảo đảm sự vận hành trôi chảy cho bộ máy thành phố là cần thiết nhưng cũng không nên chạy theo nguyên tắc cũ là bổ nhiệm cho đủ số lượng, lấp đầy vị trí trống mà cần hướng tới tính hiệu quả, tinh giảm, tinh gọn cho bộ máy.

"Chính lãnh đạo thành phố cũng đã chia sẻ, thời gian qua dù thiếu người nhưng thành phố vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, vẫn điều hành tốt mọi việc chứng tỏ tiềm năng của lãnh đạo thành phố là rất lớn.

Với thực tế trên, TP.HCM hoàn toàn có thể điều hành bộ máy với một tổ chức nhân sự tinh giảm, tinh gọn mà vẫn hiệu lực, hiệu quả.

Đồng ý thiếu là phải bổ sung nhưng không nhất thiết phải bổ nhiệm cho đủ trong khi TP.HCM thiếu người mà vẫn đang được vận hành tốt", ông Trần Quốc Thuận nêu quan điểm.

Theo ông Thuận, trong hoàn cảnh đất nước đang đẩy mạnh cải cách về cơ chế tiền lương, Chính phủ cũng có những chỉ đạo quyết liệt trong việc xây dựng thang bảng lương theo vị trí việc làm, sự thay đổi của TP.HCM rất có thể sẽ tạo ra sự bùng nổ, đi đầu trong thực hiện chủ trương này.

"Lâu nay cơ chế chi trả lương vẫn theo kiểu cào bằng, cơ quan nào nhiều người thì ngân sách chi nhiều, cơ quan nào ít người thì chi ít hơn.

Vì thế, có câu chuyện nhiều người chỉ để phân công đi họp, dự hội nghị... chứ chưa có đánh giá nào cho thấy một chức danh cán bộ, lãnh đạo đang phải làm bao nhiêu việc, làm những việc gì và có bao nhiêu giờ làm việc được cho là đã đem lại hiệu quả?

Chính vì có sự cào bằng người làm nhiều cũng như người làm ít, người không làm cũng bằng người làm cật lực nên không tạo được động lực, khuyến khích được tinh thần trách nhiệm, tăng cường hiệu quả công việc", ông Thuận nói.

TP HCM thiếu lãnh đạo việc vẫn 'chạy': Quá tốt

Đứng trước tình hình đó, ông Trần Quốc Thuận cho rằng đây sẽ là thử thách rất lớn, đồng thời cũng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về công tác nhân sự đối với một thành phố lớn trong thực hiện cải cách hành chính, cải cách chính sách tiền lương mà cả quốc gia đang hướng tới.

"TP.HCM đang cho thấy khả năng thu gọn bộ máy, một người vẫn có thể đảm nhiệm rất tốt các nhiệm vụ khác nhau.

Nếu làm được như vậy không những công việc  vẫn bảo đảm, ngân sách được tiết kiệm mà đời sống, thu nhập của cán bộ, nhân viên chắc chắn sẽ được cải thiện, nâng cao hơn.

Đây là thời điểm TP.HCM phải tính toán cho thật tốt để kiện toàn cho một bộ máy với bao nhiêu người là đủ và mức lương, thù lao cho từng vị trí ở mức bao nhiêu là bảo đảm?

Quan trọng là TP.HCM phải tính toán được trong quỹ thời gian làm việc của một cán bộ sẽ phải làm được những việc gì và làm ra sao?

Hiệu quả mang lại những gì để tránh tình trạng có người làm hết giờ chưa hết việc nhưng lại có những người cả ngày làm việc chỉ để đi họp, đi làm chỉ chờ hết giờ là về", ông Thuận nêu quan điểm.

Thái Bình

Thứ Ba, 26/03/2019 07:11

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện